Lâm Đồng: Chùa Bà Tiên lan tỏa tình yêu thương trên núi rừng Tây Nguyên nhân mùa Phật đản

(PSO) - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566, với tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” vào ngày 19/5/2022 Sư cô Thích Nữ Trung Thảo - Trụ trì Quan Âm Tịnh Viện (chùa Bà Tiên), huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình “Ươm mầm từ bi” với nhiều hoạt động thiện nguyện tại 2 xã Tà Năng và Đa Quyn, thuộc huyện Đức Trọng. Chương trình có sự tham gia của Đại đức Thích Nguyên Hạnh - Trụ trì chùa Vạn Phú, xã Tà Năng, cùng quý Phật tử, mạnh thường quân. Trong thời gian một ngày, đoàn đã đến thăm từng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng 60 phần quà, mỗi phần bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì gói… và phong bì tiền mặt. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 600 phần quà cho trẻ em, mỗi phần gồm: bánh, kẹo, sữa, tập vở... Trước đó vào ngày 1/5 và 15/5/2022 đoàn cũng trao tặng 200 phần quà cho người nghèo tại tổ 17, thị trấn Liên nghĩa, huyện Đức Trọng. Chương trình “Ươm mầm từ bi” trong mùa Phật đản, chùa Bà Tiên đã tặng 260 phần quà cho bà con khó khăn, mỗi phần quà từ 500 đến 600 ngàn đồng; và 600 phần quà cho trẻ em. Tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng. Thời gian qua với tấm lòng chia sẻ yêu thương của người Phật đến với những mảnh đời khốn khó, chương trình "Ươm mầm từ bi" đã có nhiều hoạt động thiết thực kịp thời, giúp người ốm đau được bình phục, người mất được trợ táng, kẻ nghèo được ấm no, trẻ thơ được vui vẻ… góp phần lan tỏa tình yêu thương trên núi rừng Tây Nguyên. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Chùa Bà Tiên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online