07/05/2020 23:35

Lâm Đồng: Chùa Vương Xá- TP. Đà Lạt tổ chức Chương trình Trao yêu thương Kính mừng Phật Đản

PSO- “Tháng Tư- Phật Đản sáng ngời. Chiếu soi tâm thiện không rời chúng sanh” Với tâm thành kính hướng về ngày Khánh Đản của Đức Thế Tôn- Bậc Thiện Thệ của nhân thiên Tam giới, trong ba ngày, từ ngày 02 đến ngày 04/5/2020 (10-12/4 Canh Tý) Ni Trưởng Thích Nữ Như Khánh- Trụ trì chùa Vương Xá- 60 Hoàng Diệu, P.5, TP. Đà Lạt, với sự trợ duyên của các mạnh thường quân khắp nơi đã tổ chức Chương trình Trao yêu thương kính mừng Phật Đản, với chủ đề: “Tiếp sức người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19” bằng hoạt động trao gần 800 phần quà cho bà con khiếm thị, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn… tại tại địa phương.

 

Để thực hiện giãn cách bảo đảm an toàn cho mọi người, Ban Tổ chức (BTC) đã chia thành nhiều nhóm nhỏ phụ trách các phần việc: giúp người nhận xếp hàng cách nhau 2 mét, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…

Trong ngày 1/5/2020, BTC đã trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá 400 ngàn; trong hai ngày từ 2- 3/5/2020, BTC trao hơn 500 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 256 triệu.

Phát biểu tại các buổi trao quà, Ni trưởng Trụ trì chúc bà con có nhiều sức khỏe, cố gắng vượt qua những khó khăn của bản thân và gia đình để “vượt lên chính mình” sống có ích và trở thành người công dân tốt; Đồng thời, cảm ơn các mạnh thường quân khắp nơi đã luôn đồng hành cùng chùa Vương Xá trong các hoạt động từ thiện xã hội, thực hiện theo lời Phật dạy: Sống ngay thẳng, bố thí. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất”; chúc quý vị và gia đình đón vô lượng an lạc với những nhân lành đã gieo.

Được biết, trước đó, trong giai đoạn cả nước cùng thực hiện cách ly xã hội (từ 1/4/2020 đến 15/4/2020), Ni Trưởng Trụ trì cũng đã thực hiện hai lần chương trình “Tiếp sức đồng bào vượt qua dịch bệnh” với tổng kinh phí gần 150 triệu: lần đầu trao 150 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn; lần hai trao 200 phần, mỗi phần trị giá 500 ngàn.

Khi hoa từ bi nở dưới ánh sáng của vầng trăng tuệ giác thì nhân gian sẽ vơi bớt nỗi khổ niềm đau, TP. Đà Lạt trở nên ấm áp hơn khi đón chào mùa Phật Đản với nhiều niềm vui đến với mọi nhà.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Sơn Lâm

The post Lâm Đồng: Chùa Vương Xá- TP. Đà Lạt tổ chức Chương trình Trao yêu thương Kính mừng Phật Đản appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.      
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online