Lâm Đồng: Lễ chúc phúc Hằng Thuận tại chùa Giác Hải

PSO - Ngày 22/11/Nhâm Dần, tại chùa Giác Hải (thị trận Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ chúc phúc Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Nguyên Huy – Đồng Chơn. Chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Đồng Thọ, trụ trì chùa Giác Minh, huyện Đức Trọng; TT. Thích Tâm Quang, trụ trì Tu viện Trúc Lâm Viên, huyện Đức Trọng; ĐĐ. Thích Tường Nghiêm, Hiệu phó trưởng Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa; Chủ trì buổi lễ, ĐĐ. Thích Trí Định, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Ủy viên kiêm Phó ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Trị sự, Trưởng BHP BTS GHPGVN huyện Đơn Dương, trụ trì chùa Giác Hải. Trong buổi lễ, đại diện gia đình hai bên đã tác bạch thỉnh chư Tôn đức quang lâm hôn đường. Sau niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, trì chú Dược Sư và tụng kinh Thiện Sanh. Sau đó ĐĐ. Thích Trí Định thay lời chư Tôn đức hướng dẫn cho đôi bạn trẻ về trách nhiệm và bổn phật của mình trong đạo nghĩa vợ chồng qua lời dạy của Phật trong kinh Thiện Sanh. Hằng thuận có nghĩa là đôi vợ chồng luôn luôn sống hòa thuận, tương kính nhường nhịn lẫn nhau, cùng nhau vừa làm tròn trách nhiệm bổn phận của người vợ người chồng trong đời sống gia đình, đối với ông bà cha mẹ và con cái; vừa hướng đến con đường tu tập giác ngộ giải thoát, trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chính Đạo. Đại đức chủ lễ cũng đã khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật và sự hiện diện chứng minh của chư Tôn thiền đức Tăng Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tạ ơn cha mẹ nhằm tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Một nghi lễ không thể thiếu được trong mỗi buổi lễ hằng thuận, để thể hiện sự bình đẳng, sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu, trong hôn nhân, hai bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Bình Đẳng”. Trước khi đại đức trụ trì trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, chư Tôn đức chứng minh đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho đôi tân lang – tân nương hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như vai trò của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Trong khuôn khổ của buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni, đôi tân lang, tân nương và hai bên gia đình, cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh, chúc phúc cho đôi bạn trẻ, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an lạc, hạnh phúc, trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê. Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức trụ trì đã trao Giấy chứng nhận hằng thuận cho đôi bạn trẻ, trong đó có chữ ký của Tân Lang và Tân Nương và tặng cho đôi bạn trẻ những món quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại, đầy xúc động và linh thiêng này. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phúc Hậu

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online