Lâm Đồng: Những hoạt động thuyết giảng cho Hoằng pháp viên tại các tự viện trên TP. Đà Lạt

PSO – Hòa chung không khí Hội thảo Hoằng pháp diễn ra tại TP.Đà Lạt, chiều ngày 02/12/2019 (nhằm ngày 7/11 năm Kỷ Hợi), Khóa tập huấn Hoằng pháp viên chính thức bắt đầu với bài thuyết giảng của TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, đã quang lâm và có buổi chia sẻ với chủ đề: “Trọng trách xây dựng niềm tin” cho trên 500 Phật tử tham dự tại chùa Linh Sơn, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi chia sẻ, Thượng tọa Thích Phước Nguyên đã triển khai cho đại chúng hiểu rõ hơn về “Niềm tin” và cách xây dựng niềm tin như thế nào đối với thời đại công nghệ số hiện nay. Ngài cho biết: “Trong cuộc sống này, chúng ta chỉ cần mất đi niềm tin thì xem như mất đi tất cả và niềm tin của người con Phật chính là chánh tín”. Thượng tọa nhắc nhở trách nhiệm của mỗi cư sĩ Phật tử, đều phải có trọng trách xây dựng niềm tin với huynh đệ đồng môn và trách nhiệm của Hoằng pháp viên có thể là thành viên, cũng có thể là giảng viên. Muốn có được uy tín và niềm tin ta chỉ cần thực hiện tốt 5 nền tảng đạo đức của đức Phật dạy cho hàng đệ tử.

TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, đã chia sẻ với chủ đề: “Trọng trách xây dựng niềm tin”

Tiếp đến là buổi thuyết pháp của TT. Thích Minh Thành – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Cần Thơ. Chủ đề mà Thượng tọa mang đến cho toàn thể hội chúng tham dự là “Ý nghĩa màu áo lam của người Phật tử”. Người Phật tử khi khoác trên mình chiếc áo của hàng cư sĩ tại gia và luôn ghi nhớ những điều nên làm và không nên làm, cũng như truyền trao cho hàng Phật tử những lời pháp quý báu, khuyên răn mọi người cố gắng tinh tấn tu tập, mang lại niềm an lạc cho tự thân và những người xung quanh.

TT. Thích Minh Thành – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Cần Thơ chia sẻ với chủ đề: “Ý nghĩa màu áo lam của người Phật tử”

Sau đó, là buổi chia sẻ của Thượng tọa Thích Đồng Thành – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng trường TCPH. Buổi chia sẻ mang chủ đề là “Phật giáo nhân gian”. Trong buổi chia sẻ, Thượng tọa nhắc lại cho đại chúng  5 đặc tính giáo pháp của đức Phật. Và nói đến sự nhận thức về đạo Phật, cũng như hiểu rõ thêm ý nghĩa của “Tu”, để hàng cư sĩ Phật tử nắm bắt, nương vào đó mà thực hiện, thăng tiến hơn trong sự tu tập của mình.

Thượng tọa Thích Đồng Thành – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng trường TCPH chia sẻ chủ đề "Phật giáo nhân gian”

Buổi chia sẻ đã khép lại của khóa tập huấn trong ngày với niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Được biết, buổi tối cùng ngày vào lúc 19h00, Ban Hoằng pháp TƯ đã kết hợp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức thuyết giảng ở 9 tự viện, tịnh xá tịnh thất tại TP. Đà Lạt như: Tại tịnh xá Ngọc Tú do HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN chia sẻ tại chùa Linh Thứu; TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên Phật tử BHP TƯ có buổi chia sẻ tại chùa Giác Hải; ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp (BHP) TƯ, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN chia sẻ nơi chùa Tuệ Quang; TT. Thích Thiện Thuận – UVTT BHP TƯ, Trưởng BHP Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuyết giảng tại chùa Tuệ Quang; tại chùa Tâm Ấn,  chùa Thiền Lâm do TT. Thích Đức Trường và TT. Thích Đồng Thành; Tịnh xá Ngọc Đà do TT. Thích Thông Huệ – UVTT BHP TƯ, Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Chùa Viên Quang là buổi chia sẻ của TT Thích Minh Thành.

HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN
HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN
TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên Phật tử BHP TƯ
ĐĐ. Thích Trí Huệ – UV Thường Trực Ban Hoằng pháp (BHP) TƯ, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN chia sẻ nơi chùa Tuệ Quang
TT. Thích Thiện Thuận – UVTT BHP TƯ, Trưởng BHP Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuyết giảng tại chùa Tuệ Quang
TT. Thích Đức Trường chia sẻ tại chùa Thiền Lâm
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Ban Biên tập PSO

  The post Lâm Đồng: Những hoạt động thuyết giảng cho Hoằng pháp viên tại các tự viện trên TP. Đà Lạt appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online