Lâm Đồng: Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc Trung ương gặp mặt nhân sự

Sáng ngày 13/01/2023 (22/12/Nhâm Dần), thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2022 của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương nhiệm kỳ mới, Phân ban Phật tử dân tộc (PB PTDT) đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt Nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 tại chùa Niết Bàn, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng. Quang lâm chứng minh có HT Thích Đức Nghi – Chứng mih BTS PG Tp. Bảo Lộc, chỉ đạo cuộc gặp mặt có TT.Thích Quảng Tuấn- Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó Ban HDPT TW- Trưởng PB PTDT, ĐĐ.Thích Thiện Xuân - Phó thường trực PB PTDT (đặc trách phía Nam), ĐĐ. Thích Chân Định - Phó thường trực PB PTDT (Đặc trách phía Bắc),  Cùng chư tôn đức Phó Ban, Ủy viên PB PTDT cùng về tham dự. Cuộc gặp mặt nhằm đề cử các thành viên được giới thiệu tham gia nhân sự PB PTDT, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm và kĩ năng chuyên môn của chư tôn đức Tăng ni, quý cư sĩ đạo hữu Phật tử lãnh đạo, tổ chức, quản lý, điều hành, hướng dẫn các mô hình sinh hoạt tu học cũng như hướng dẫn Phật tử dân tộc tại các tỉnh , thành  góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc. Sau khi cân nhắc bàn bạc danh sách các thành viên nhân sự TT Trưởng PB PTDT đã thống nhất dự kiến danh sách nhân sự bao gồm 43 thành viên trong đó có 19 thành viên trong ban Thường trực Các thành viên tham gia với Tinh thần phụng sự dấn thân phục vụ nhiệt huyết. Tại buổi gặp mặt chư tôn đức được bổ nhiệm trong danh sách nhân sự nguyện mang hết tâm huyết cống hiến cho mọi công tác phật sự của PB PTDT trong nhiệm kỳ mới. Mỗi thành viên của PB PTDT đều có trách nhiệm chung với toàn Ban và trách nhiệm riêng ở vị trí đảm trách. Các thành viên trong Phân ban sẽ đoàn kết, hòa hợp hoàn thành trách nhiệm các nhiệm vụ của Ban Hướng dẫn Phật tử Tw đã tin tưởng và giao phó....tại buổi họp Chư tôn đức đã thông qua nội quy PB PTDT, Mục đích của PB PTDT là truyền bá Phật pháp, xây dựng Phật tử thuần thành là người Dân tộc bản địa, hướng dẫn Tu học cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Định hướng nhận thức giá trị cuộc sống, góp phần phát triển đời sống tâm linh cho Đồng bào. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc bản địa. Đặc biêt tại Buổi gặp mặt nhân sự PB PTDT đã vận động ngân sách cho Quỹ hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Phân ban lên kế hoạch phương hướng chương trình sinh hoạt tu học, đệ trình Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương xét duyệt chấp thuận. Tinh thần phụng sự dấn thân phục vụ, nhiệt huyết và động lực cống hiến, phát huy năng lực, rất cần sự hoan hỷ đồng hành, cảm thông và giúp đỡ.Tất cả thành viên tham gia PB PTDT đều phấn đấu đạt thành tích cá nhân, hoặc tập thể trong 6 tháng, 1 năm ít nhất 2 lần hoạt động thiết thực. Nhân dịp này phái đoàn PB PTDT đã thăm hỏi và phát 200 phần quà tại chùa Niết Bàn và Chùa Di Đà, Chư Tôn Đức gửi lời Chúc mừng nhân dịp năm mới Quý Mão 2023 tới bà con dân tộc   Châu Mạ và Cờ Ho một mùa xuân an lạc tràn đầy đạo vị. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Cẩm Vân

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online