Lâm Đồng: Tịnh xá Ngọc Nguyên khai mạc khóa tu “Hương sen mùa Hè” năm 2020

PSO- Ngày 22/7/2020 (nhằm ngày 2/6 năm Canh Tý), SC. Hòa Liên - Phó thư ký BTS Phật giáo huyện Đức Trọng, trụ trì tịnh xá Ngọc Nguyên (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu “Hương sen mùa Hè” lần 7 dành cho các em học sinh địa phương với chủ đề Hiếu Đạo.

Được biết, “Hương sen mùa Hè” là khóa tu dành cho học sinh, được tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức hàng năm, nhằm mục đích giúp các Khóa sinh được vui chơi trong môi trường lành mạnh với sự quan tâm chăm sóc tận tình về mặt vật chất cũng như tinh thần của chư Ni.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Giác Ngộ - thành viên HĐCM, Chứng minh Phật giáo Lâm Đồng; TT. Thích Nguyên Tâm - Trưởng ban BTS Phật giáo huyện; TT. Thích Tuệ Chơn - Phó ban BTS Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Hiển Huệ - Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện; NS. Thích Nữ Huệ Phúc - Phó BTS kiêm Trưởng PBNG huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường Trực, các Ban ngành trực thuộc Phật giáo huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Đại diện Ban tổ chức đã đọc bản báo cáo khóa tu: Khóa tu diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 22 - 25/7/2020. Ngay buổi chiều ngày 21/7 đã có 160 Khóa sinh đến nhận đồng phục, chia tổ…

Chư Tôn đức Ban chứng minh đã ban huấn từ tán dương Ban tổ chức đã duy trì đều đặn khóa tu trong 7 năm, mong chư Ni tiếp tục duy trì và phát triển rộng thêm về thời gian và về đối tượng tham dự. Chúc các Khóa sinh có một mùa Hè vui vẻ với nhiều điều bổ ích.

Đại diện các khóa sinh đối trước chư Tôn đức dâng lời phát nguyện, tuân thủ nội quy, hòa hợp cùng các bạn đồng tu, không làm phụ lòng chư Tôn đức và các nhà hảo tâm đã chung tay tạo nên sân chơi an toàn cho tuổi trẻ cao nguyên.

Ngọc Nguyên

The post Lâm Đồng: Tịnh xá Ngọc Nguyên Khai mạc Khóa tu “Hương sen mùa Hè” năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online