Lào: Bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ – Bộ Công thương Lào

PSO - Ngày 15/12/2022 vừa qua, Ban Điều phối và Hợp tác Phật giáo Việt Nam tại Lào đã phối hợp cùng Bộ Công thương Lào bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ – Bộ Công thương Lào do Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và chùa Phật Tích tài trợ.
Chư tôn đức và quý đại biểu đại diện 2 nước Việt-Lào tham dự.
Tham dự sự kiện có Hòa thượng Bounma Simavong, Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào; HT.Thích Phước Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; Thượng tọa Thích Minh Quang, UV HĐTS, Trưởng Ban điều phối GHPGVN tại Lào; ông Malaythong Kommasith, Bộ trưởng Bộ Công thương Lào; ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào; cùng chư tôn đức Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào, chư Tăng PG Quảng Nam; đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào và đại diện Thành hội người Việt Nam tại Viêng Chăn…
Tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ – Bộ Công thương Lào đã hoàn thiện.
Được biết, tòa nhà được khởi công xây dựng trong khuôn viên của Bộ Công thương Lào vào tháng 12/2021, với diện tích 500m2, cao 5 tầng, gồm 25 phòng làm việc, 4 phòng họp, 1 thang máy, hệ thống điện – nước, hệ thống phòng cháy, hệ thống camera, phòng họp được trang bị đầy đủ.
Nghi thức cắt băng khánh thành, bàn giao tòa nhà.
Tổng trị giá xây dựng được tính tại thời điểm xét duyệt khởi công là 1,28 triệu USD. Nguồn tiền được huy động từ cộng đồng kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào. Công trình được hoàn thành trước 6 tháng so với dự kiến, thể hiện sự quyết tâm và thiện chí của cả Bộ Công thương Lào, chùa Phật Tích và cộng đồng người Việt Nam tại Lào nhằm kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào.
Bộ trưởng Bộ Công thương Lào trao tặng bằng khen.
TT.Thích Minh Quang, UV HĐTS, Trưởng Ban điều phối GHPGVN tại Lào phát biểu.
Ông Nguyễn Bá Hùng phát biểu.
Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đánh giá tòa nhà văn phòng này là một dấu mốc trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào, có ý nghĩa với cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Đề cập việc công trình được hoàn thành trước 6 tháng so dự kiến, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho rằng điều đó thể hiện quyết tâm và thiện chí của cả Bộ Công thương Lào cũng như chùa Phật Tích, cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Trước đó, Bộ Công thương Lào đã bàn giao quyền sử dụng đất tòa nhà Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ cũ (cạnh chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn) để xây dựng khu nhà tưởng niệm lãnh tụ Lào – Việt Nam và anh linh các anh hùng liệt sĩ hai nước đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Quang Thanh – Thông Khiêm – Thông Lưu phatgiaoquangnam.com

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online