Long An: 200 phần quà Tết đã được Chùa Pháp Tạng trao cho bà con khó khăn tại huyện Đức Hòa

PSO – Như đã trở thành truyền thống, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các hoạt động san sẻ yêu thương, mang Tết đến mọi nhà luôn được Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) phát động với mong muốn san sẻ khó khăn cùng bà con vùng sâu vùng xa, góp phần giúp các hộ khó khăn có cái tết Nguyên Đán đầm ấm, an lành. 
Đại đức Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ - Trụ Trì Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) cùng bà Lê Thị Cẩm Tú – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Đức Hòa và Ông Nguyễn Minh Chí – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Giang trao những phần quà Tết nghĩa tình cho bà con khó khăn xã Lộc Giang
Tết Quý Mão năm nay, Xuân có lẽ đến chậm hơn bởi dịch bệnh vừa dứt, đời sống người dân vốn dĩ đã bấp bênh nay lại càng khó khăn hơn gấp bội. Đặc biệt với huyện Đức Hòa, tỉnh Long An – nơi có nhiều khu công nghiệp, các đơn đặt hàng giảm đi phần lớn sau dịch khiến số công nhân, người lao động bị cắt giảm càng cao. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, giúp các hộ khó khăn đón một cái Tết đủ đầy trong năm mới Quý Mão, ngày 29/12/2022 (nhằm ngày 7 tháng Chạp, Nhâm Dần), đoàn từ thiện của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ - Trụ Trì Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đã kết hợp cùng bà Lê Thị Cẩm Tú – Ủy viên Thường Vụ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Long An - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Đức Hòa trao tặng 200 phần quà Tết đến bà con khó khăn, với tổng trị giá 80 triệu đồng. Điểm đầu tiên trên hành trình mang Tết ấm đến với các gia đình khó khăn, đoàn từ thiện đã đến với xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa trao 100 phần quà Tết yêu thương cho bà con nơi đây.  Tham dự tại buổi lễ trao quà còn có: Ông Nguyễn Minh Chí – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Giang cùng đại diện các cơ quan Ban ngành xã Lộc Giang, và đông đảo bà con đồng tham dự.  Trước những nghĩa cử cao đẹp của Đại đức Thích Trí Huệ và quý mạnh thường quân, đại diện chính quyền địa phương, bà Lê Thị Cẩm Tú - Ủy viên Thường Vụ Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Long An - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Đức Hòa đã trao thư cảm ơn cùng những lời chúc thân tình, mong Thầy và đoàn luôn nhiều sức khỏe và luôn là cầu nối để bà con khó khăn các nơi có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Rời xã Lộc Giang, đoàn Từ thiện Chùa Pháp Tạng tiếp tục đến với xã Tân Phú, huyện Đức Hòa trao tặng 100 suất quà Tết nghĩa tình cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây. Tham dự cùng đoàn còn có sự hiện diện của: Bà Lê Thị Hồng Tươi – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Hòa; Ông Nguyễn Văn Chum – Phó Bí thư xã Tân Phú; Ông Nguyễn Văn Dương – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Hoài Thương – Phó Chủ tịch UBND xã; Bà Nguyễn Thị Thiện – Chủ tịch MT xã cùng bà con xã Tân Phú.  Nhận được những phần quà Tết nghĩa tình từ Chùa Pháp Tạng, bà con xúc động, không giấu được niềm vui trong khóe mắt rưng rưng. Chỉ cần một chút quan tâm đúng lúc, một cái nhìn yêu thương, một bàn tay giúp đỡ kịp thời cũng đủ làm con người ta cảm thấy ấm áp, đủ đầy. Được biết, mỗi phần quà Tết trong chương trình “Xuân Yêu Thương” của Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng trao tặng bà con huyện Đức Hòa đợt này bao gồm: gạo, mì, bột ngọt, dầu ăn, nước tương và mền bông. Với tổng kinh phí là 80 triệu đồng. Xuân này, xin cầu chúc bà con được ấm êm bên gia đình, luôn vững lòng và tin yêu về những điều tốt đẹp, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Tin, ảnh: Ban Truyền Thông Chùa Pháp Tạng

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online