Long An: Chùa Giác Tánh (TP.HCM) tổ chức lễ phóng sanh trên sông Vàm Cỏ Đông

PSO - Chiều ngày 7/5/2023 (nhằm ngày 18/3 năm Qúy Mão), chư Tăng chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức lễ phóng sanh tại sông Vàm Cỏ Đông (thuộc địa phận huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Từ Trí, Viện chủ chùa Giác Tánh cùng Đại đức Thích Trí Lực, Trụ trì chùa Giác Tánh, chư Tăng và nam nữ Phật tử đạo tràng chùa Giác Tánh đã tham gia lễ phóng sanh cá về môi trường sông.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Từ Trí, đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh làm lễ phóng sanh và chia sẻ về ý nghĩa của việc phóng sanh.

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng Từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sinh, Bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sinh – Từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, là một lòng thương rộng lớn vô biên, là phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Phóng sinh cũng là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn; vừa có ý nghĩa khoa học– thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

Phóng sinh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp.

Được biết, trong đợt phóng sanh này Chùa Giác Tánh đã thả gần 400kg cá các loại xuống dòng sông Vàm Cỏ Đông.

Lâm Huy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online