Long An: Chùa Vĩnh Phong trao học bổng Hoa Sen

PSO- Ngày 16/01/2022 (14/12/Tân Sửu) tại nhà Văn hóa Thiếu nhi huyện Thủ Thừa, chùa Vĩnh Phong với sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân đã kết hợp cùng Hội Khuyến học huyện, Hội Nạn nhân Chất độc Da cam huyện, trao 100 phần học bổng Hoa Sen trị giá hơn 200 triệu cho sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thủ Thừa.

Đại diện chùa Vĩnh Phong có sự tham dự của Ni trưởng Thích Nữ Tuệ Đăng, viện chủ chùa Vĩnh Phong; Ni sư Thích Nữ Bảo Tâm. Đại diện mạnh thường quân có ông Diệp Thanh Long và gia đình. Về phía chính quyền huyện Thủ Thừa có ông Phan Văn Tới, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Tím, Chủ tịch MTTQVN huyện; bà Huỳnh Thị Thu Loan, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện. Học bổng Hoa Sen đã được thực hiện liên tục gần 10 năm. Năm 2021 do đại dịch ảnh hưởng nặng đến mọi mặt đời sống nên rất khó khăn trong việc vận động, nhưng vì thương các em sinh viên học sinh nghèo sẽ phải bỏ học vì gia cảnh khó khăn nên Ni sư Bảo Tâm đã mạnh dạn vận động gia đình cùng quý mạnh thường quân trong và ngoài nước tiếp tục duy trì học bổng để tiếp sức đến trường cho các em. Tại buổi trao học bổng, Ni sư Bảo Tâm phát biểu động viên các em sinh viên học sinh cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, làm chủ kiến thức, để sau này có một tương lai tươi sáng; Đồng thời cảm ơn quý nhà hảo tâm, nhà tài trợ mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, kinh tế khó khăn nhưng quý vị vẫn duy trì hỗ trợ để chương trình học bổng Hoa Sen được thành tựu tốt đẹp. Ông Phan Văn Tới đại diện chính quyền địa phương cảm ơn tấm lòng của chư Tôn đức Ni chùa Vĩnh Phong cùng các mạnh thường quân đối với mầm non của đất nước; đồng thời nhắn nhủ các em được nhận học bổng phải luôn siêng học, có hiếu với cha mẹ, vâng lời thầy cô, hòa nhã với bạn bè, để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. 100 phần học bổng được trao, mỗi phần bao gồm tiền mặt tùy theo cấp lớp và 10kg gạo, 1 thùng mì, 10 quyển tập và 3 cây viết. Theo đó, Khối tiểu học mỗi phần được nhận 1,2 triệu đồng; Khối THCS mỗi phần nhận 1,5 triệu đồng; Khối PTTH mỗi phần nhận 2 triệu đồng và khối Đại học- Cao Đẳng mỗi phần được nhận 3 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chương trình là 212 triệu 700 ngàn đồng.

Chơn Bảo

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online