Long An: Tặng nước miễn phí cho người đi đường từ quê lên Sài Gòn sau khi nghỉ lễ

PSO- Vào lúc từ 12h00 – 01h30’, ngày 02/5/2020 ĐĐ. Thích Thiện Phát – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bến Lức, trụ trì chùa Thạnh Đức kết hợp với chính quyền xã Nhựt Chánh, quý Phật tử gần xa và thành viên nhóm từ thiện gieo duyên chùa Thạnh Đức, lập điểm tại Quán ăn Vạn Ngọc (H.Bến Lức, tỉnh Long An) tặng trên 10.000 chai nước suối miễn phí cho người dân đang trên đường từ quê lên Sài Gòn để tiếp tục mưu sinh, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Giữa cái nắng gay gắt, thời tiết nóng bức của trưa hè, ĐĐ. Thích Thiện Phát và phái đoàn thiện nguyện đã mời người dân tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy từ các tỉnh miền Tây lên thành phố Hồ Chí Minh ghé vào và tặng nước uống miễn phí. Một chai nước lạnh giữa không khí ngột ngạt chắc chắn sẽ giúp người điều khiển xe, tham gia giao thông thấy thoải mái, đỡ mệt mỏi của quảng đường xa, quan trọng hơn là có được sự tỉnh táo để lái xe an toàn.

Trên 10.000 chai nước suối được trao tận tay người đi đường, với tổng trị giá là hơn 15 triệu đồng. Được biết, chương trình này là từ sự vận động các mạnh thường quân, quý Phật tử trong nhóm thiện nguyện chùa Thạnh Đức ủng hộ.

Bên cạnh việc tặng nước uống cho người tham gia giao thông, còn nhắc nhở người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường tuân thủ tốc độ và giữ khoảng cách, đội mũ bảo hiểm đúng quy định, lưu thông đúng phần đường và làn đường quy định, không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia. Đây cũng là hành động đẹp, hết sức nhân văn, mong rằng những hành động đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng, giúp cho người dân tỉnh táo, có sức khỏe và tinh thần để lái xe an toàn.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chùa Thạnh Đức

The post Long An: Tặng nước miễn phí cho người đi đường từ quê lên Sài Gòn sau khi nghỉ lễ appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online