16/01/2020 22:13

Long An: Trao tặng 7 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện Đức Huệ, Tân Hưng và Thạnh Hóa


PSO – Với tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, mang hương Xuân ấm áp lan xa, ngày 9/01/2020 (nhằm ngày 15/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN kết hợp Nhóm Thiện nguyện A Di Đà Phật, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện chương trình “Mái Ấm Mùa Xuân” kỳ 3 tại các huyện trên địa bàn tỉnh Long An, trao tặng những căn nhà tình thương đến với bà con khó khăn về nhà ở nơi đây.

Chuyến từ thiện có sự quang lâm và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các đạo hữu PT. Trí Minh, PT. Tịnh Oai.

Mong muốn bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn không chỉ về kinh tế và cả nơi cư ngụ có niềm vui đón Tết trong mái ấm mới khang trang, dịp này Phân ban cùng các mạnh thường quân đã thực hiện khảo sát và xây dựng 04 căn tại huyện Đức Huệ, 02 căn tại huyện Tân Hưng, 01 căn tại huyện Thạnh Hóa.

Điểm đầu tiên phái đoàn đến là huyện Đức Huệ, đây là một huyện biên giới tỉnh Long An, đời sống của bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn bởi nền kinh tế trong vùng vẫn chưa phát triển. Để có công ăn việc làm ổn định, đa phần thanh niên trong vùng đều phải đi làm thuê ở nơi khác. Còn những hộ nghèo, cái ăn cái mặc hàng ngày còn lo chưa đủ. Với họ, ước mong về một mái nhà là một điều quá xa vời, hỗ trợ cho bà con đón Tết an vui, điểm đầu tiên phái đoàn trao tặng mái ấm là hộ chị Nguyễn Thị Mỹ Phượng tại ấp An Hoà, xã Bình Hoà Bắc, huyện Đức Hoà.

Đồng hành với phái đoàn đến chung vui cùng gia đình chị Phượng có sự hiện diện của: Bà Huỳnh Thị Phương Uyên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; bà Võ Thị Phương Thảo – Cán bộ Phụ nữ huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Chuyên – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Hoà Bắc; ông Võ Minh Trọng – Bí thư kiêm Chủ tịch xã; ông Bùi Hồ Kiến Trúc – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc (MTTQ) xã; bà Phúc Kim Khánh – Chi Hội trưởng Hội phụ nữ ấp.

Bà con xúc động gửi lời tri ân đến phái đoàn

Tiếp đến, phái đoàn đến ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông trao mái ấm tình thương thứ hai cho hộ anh Trần Văn Chính.

Tham dự buổi lễ trao nhà có: Bà Hồ Thị Trúc Linh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; ông Huỳnh Tiết Cương – Bí thư kiêm Chủ tịch xã; bà Trương Thị Chính – Chi Hội trưởng phụ nữ ấp 4;  ông Nguyễn Quang Nhị – nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Đức Huệ; bà Nguyễn Hồng No – Chủ tịch MTTQ xã.

Mái nhà che nắng che mưa thật quá đỗi xa vời với những bà con tóc đã phai màu, tiếp nối chương trình, phái đoàn đến ấp 2 thuộc xã Mỹ Thạnh Bắc thực hiện bàn giao 02 mái ấm tình thương thứ ba và thứ 4 cho hộ ông Đỗ Văn Khít và cụ bà Trần Thị Chứa.

Tết này hai hộ của hai cụ già trong ấp này sẽ rộn rã tiếng cười hơn những xuân trước. Đến cái tóc hai màu này, có được mái ấm vững chắc như vậy là điều mà các hộ không thể nghĩ đến, niềm vui sướng và xúc động dạt dào trên gương mặt khắc khổ của họ.

Đến tham dự và chung vui tại lễ bàn giao có: Ông Lâm Văn Thà – Phó Chủ tịch UBND xã; bà Phạm Thu Mai – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã.

Sau những lời thăm hỏi và chúc Tết đến các hộ, phái đoàn Phân ban và đại diện chánh quyền địa phương gửi trao những phần quà hỗ trợ đến các hộ gia đình.

Đồng hành cùng bà con khó khăn huyện Tân Hưng chuẩn bị đón Xuân Canh Tý, mái ấm thứ năm và thứ sáu được trao cho 02 hộ tại xã Vĩnh Đại: hộ bà Nguyễn Thị Vân tại ấp Vĩnh Ân và hộ Bà Lê Thị Hồng Oanh tại ấp Láng Sen.

Mái lá đơn sơ của các hộ thời điểm khảo sát

Phân ban gửi chứng nhận trao nhà trong niềm vui mừng và xúc động
Các gia đình nhận quà gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Phân ban, các nhà hảo tâm

Trời đã chập choạng tối, để kịp cho bà con được nhận nhà mới, đoàn cố gắng đến xã Tân Đông để trao mái ấm cuối cùng của chuỗi hoạt động. Căn nhà mới khang trang của hộ ông Nguyễn Văn Đẹt tại ấp 2 nổi bật giữa những cánh đồng bao quanh, ngôi nhà mái lá xụp xệ ngày trước đã được thay áo mới thành một mái ấm vững chắc và tiện nghi.

Cùng tham dự buổi lễ trao nhà có sự hiện diện của lãnh đạo chánh quyền địa phương: Ông Võ Thanh Bảo – Phó Bí thư xã; ông Bùi Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã; ông Võ Thành Kính – Cán bộ mặt trận xã; ông Hồ Văn Đâu – Ban nhân dân ấp cũng đã dành thời giờ đến chung vui niềm vui giáp Tết của gia đình ông Đẹt.

Trước những nghĩa cử cao đẹp của Phân ban cũng như quý mạnh thường quân, đại diện chính quyền địa phương xã gửi lời tri ân đến đoàn. Đồng thời, cũng nhân dịp này, tán thán những hoạt động trong năm 2019 và đại diện UBND tỉnh Long An gửi tặng bằng khen và tuyên dương công đức đến Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế. Chính những tấm lòng thiện nguyện của Phân ban đã góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương, hỗ trợ bà con trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được an cư lạc nghiệp, ổn định đời sống.

Được biết, đợt này, mỗi mái ấm tình thương hỗ trợ đến quý bà con nghèo có trị giá 40 triệu đồng, với tổng kinh phí thực hiện chuỗi chương trình là 280 triệu đồng.

Chuỗi hoạt động “Mái Ấm Ngày Xuân” kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể mọi người, dù phải trải qua một ngày vất vả nhưng nhìn thấy gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các hộ gia đình nhận quyết định trao nhà, những mệt nhọc của cả đoàn dường như tan biến. Mong rằng mái ấm được trao đến quý bà con sẽ giúp cho họ đón một cái Tết Canh Tý thật nhiều tiếng cười và tiếp thêm động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một vài hình ảnh được ghi nhận được:

 

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Long An: Trao tặng 7 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện Đức Huệ, Tân Hưng và Thạnh Hóa appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online