Malaysia: Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokhor Ling treo cờ cầu nguyện Lungta

PSO – Sáng ngày 08/12/2022, tại huyện Bentong, bang Pahang, Malaysia, Ngài Palden Nyima Rinpoche cùng gần 60 Phật tử Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokhor Ling đã tiến hành treo cờ cầu nguyện Lungta và cúng khói Sang theo truyền thống Phật giáo Kim Cang Thừa.

Lungta (klung rta) bao gồm hai âm tiết: Lung, đại diện cho yếu tố không gian trong năm yếu tố Đất – Nước – Lửa – Khí – Không gian, có nghĩa là tính toàn năng. Ta là ngựa, biểu tượng của việc di chuyển phi mã với tốc độ nhanh nhất. Trong trường hợp này, ám chỉ sự biến hóa của vạn vật phụ thuộc vào ngũ hành, từ tiêu cực thành tích cực, từ xấu thành tốt, từ bất hạnh thành may mắn, từ điềm xấu thành điềm lành, từ nghèo khó thành thịnh vượng, xảy ra với tốc độ như ngựa phi nước đại.

Lungta gắn liền với năng lượng tích cực hay sức mạnh và may mắn, vừa khuất phục cái ác, vừa là phương tiện giác ngộ.

Biểu tượng Lungta thường được mô tả trên những lá cờ cầu nguyện tung bay trong gió để tạo ra công đức và sức mạnh. Cờ cầu nguyện Lungta thường hiển thị các linh thú ở 4 góc: một con hổ tượng trưng cho lòng tin, một con sư tử tuyết tượng trưng cho lòng dũng cảm, một con chim thần Garuda tượng trưng cho trí tuệ và một con rồng tượng trưng cho quyền lực cùng với một chú ngựa gió Lungta ở giữa.

Những lời cầu nguyện và minh chú được ghi trên lá cờ Lungta, nhờ gió mang những thiện ý và ý niệm từ bi lan tỏa khắp không gian. Không gian sẽ được các minh chú tịnh hóa và trở nên tràn đầy phúc lành. Treo cờ Lungta treo Lungta ở khắp các mỏm núi cao, bờ sông, tu viện... trở thành một nghi thức tâm linh, vừa đơn giản lại vừa thiêng liêng và được cho là đem lại lợi lạc cho muôn loài.

Hãy để những chú ngựa gió đem lời mong cầu, nguyện ước của bạn đến khắp thế gian, gửi đi ân phước của chư Phật, gửi đi sự gia hộ không mệt mỏi của chư Bồ Tát; hãy để những điều này tạo nên công đức hoàn mãn các nguyện ước của bạn, bằng việc viết những lời cầu nguyện trên lá cờ Lungta và treo cao trong gió.

Thiện Tâm 

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online