Malaysia: Hiệp hội Phật giáo quốc tế tổ chức Pháp hội Vu Lan, cúng dường trai Tăng và cầu siêu

PSO - Tiếp theo chương trình Hội thảo Phật giáo quốc tế tại Kuala Lumpur, Malaysia, Liên minh Phật giáo thế giới WAB cùng phối hợp với Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokhor Ling, Malaysia đã tổ chức Pháp hội Vu Lan, cúng dường trai Tăng và cầu siêu vào ngày 07/8/2022 tại hội trường khách sạn Golden Horses, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Đặc biệt, sự gắn kết của 3 truyền thống Phật giáo Nguyên thủy, Phật giáo Đại thừa và Phật giáo Kim Cang Thừa trong mùa Pháp hội Vu Lan quốc tế lần này là hữu duyên chưa từng có trong lịch sử các Pháp hội của tổ chức này.

Vì vậy, việc có mặt trong pháp hội này là điều may mắn hiếm có đối với hàng Phật tử để được gieo trồng phước báu nơi ba ngôi Tam Bảo đúng vào dịp pháp hội Vu lan báo hiếu, noi gương hạnh hiếu của Mục Kiền Liên tôn giả. Pháp hội thiết lễ cúng dường trai Tăng nhằm cầu siêu cho ông bà cha mẹ người thân đã quá vãng và cầu an cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ.  

Chương trình Pháp hội được chào đón nồng nhiệt với màn múa lân của đội lân sư rồng Malaysia.

Sau lời phát biểu của Ngài Tan Meng Teik - Trưởng Ban tổ chức, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokhor Ling; Thượng tọa TS. Pornchai Palawadhammo - Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo thế giới (WAB) và Ngài Rinpoche Palden Nyima và lời đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Malaysia là lễ cúng dường trai tăng và gieo duyên cho các Phật tử tại gia cũng như thính chúng trong hội trường tại Palace of Golden Horses (Cung điện Ngựa vàng).

Những người con Phật tham dự đăng ký cúng dường vào Pháp hội để cầu siêu cho người thân đã quá vãng và cầu cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ.

Theo đó, tên người quá vãng mà Phật tử đã đăng ký được ghi vào những là sớ màu vàng để gửi vào Pháp hội cầu siêu và được hóa sau lễ cúng Puja theo truyền thống Phật giáo Kim Cang Thừa.

Trong khi đó, những lá sớ màu đỏ được ghi tên của cha mẹ hiện tiền với mong muốn cho người được tăng long phước thọ nhân dịp pháp hội Vu Lan. 

Việc làm này của Phật tử thể hiện đạo hiếu đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp cũng như cha mẹ còn sống hiện tiền.

Dịp này, chư Tôn đức cùng Phật tử và những người yêu mến Đạo Phật của 3 truyền thống Phật giáo từ các quốc gia Úc, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Việt Nam,  Myanmar, Ấn Độ, Sri Lanka, Banglades, Tây Tạng và Malaysia đã cùng nhau trì tụng kinh báo hiếu trong Pháp hội Vu Lan.

Đặc biệt, Pháp hội còn có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ tên tuổi người Tây Tạng (ca sĩ Drukmo Gyal) và Bhutan (ca sĩ Phub Zam), dâng lời ca tiếng hát du dương, thuần khiết, nhẹ nhàng nhưng đầy nội lực, thể hiện xuất sắc những bài hát Phật giáo từ những câu thần chú Om Mani Padme Hum cũng như Thần chú trăm âm tịnh nghiệp,... đã chạm được vào thế giới nội tâm, nuôi dưỡng thân tâm thanh tịnh và giải thoát.  Toàn thể Pháp hội cùng hòa theo giọng hát và cùng quán tưởng theo lời dẫn và giọng ca thanh thoát của ca sĩ người Tây Tạng rằng ta đang được dạo chơi ở vùng núi tuyết Himalaya dưới ánh trăng hiền dịu như người mẹ luôn chở che,...  và những bài hát pháp ấy đã là điểm nhấn đặc sắc của lễ hội Vu Lan lần này. 

Cuối cùng là phần giao lưu trao quà lưu niệm của Ban Tổ chức Hội thảo cho phái đoàn đại diện Phật giáo các nước đến tham dự và các mạnh thường quân tài trợ chương trình pháp hội. Nhân đây, Đại đức TS. Thích Quảng Lạc cũng đại diện cho đoàn Phật giáo Việt Nam tặng quà lưu niệm và cúng dường đến ban Tổ chức Hội thảo Phật giáo quốc tế lần này, món quà rất ý nghĩa và đặc biệt là biểu tượng của Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 1 - nơi đặt nền móng hình thành và phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh để giới thiệu đến với bạn bè các nước Phật giáo thế giới và trong khu vực.

Thái Hà - Hồ Thủy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online