Myanmar: Chùa Đại Phước long trọng tổ chức đại lễ dâng y Kathina lần thứ 7

PSO - Ngày 30/10/2022 nhằm ngày mùng 6/10 năm Nhâm Dần, PL. 2566, tại chùa Đại Phước - Myanmar các thí chủ Việt Nam đã long trọng tổ chức đại lễ dâng y Kathina lần thứ 7. Tham dự chứng minh và chủ trì buổi lễ có Ngài Tam Tạng VII - Sayadaw Bhaddanta Silakkhantha Bhivamsa (bậc thông thuộc, thấu suốt Tam tạng kinh điển của Đức Phật); Ngài Tam tạng XIII - Sayadaw Bhaddanta Indacāriya (bậc thông thuộc, thấu suốt Tam tạng kinh điển của Đức Phật); Ngài Tam tạng -  Sayadaw Bhaddanta  Paññatiri Lankara (bậc thông thuộc Tam tạng); Ngài Tam tạng - Vicita Lankara (bậc thông thuộc Tam tạng), Ngài Tăng trưởng Quận (chùa Đại Phước) - Sayadaw Bhaddanta Sandima cùng với các Ngài phó BTS, ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên BHPGHPGVN phân ban hoằng pháp hải ngoại - trụ trì chùa Đại Phước, trưởng ban tổ chức buổi lễ; trường đại học Phật giáo   ITBMU có chư Tăng, Ni các nước - Việt Nam, Lào, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh và chư Tôn đức Tăng trụ trì đại diện các chùa đồng về tham dự chứng minh buổi lễ. Về phía chính quyền địa phương có ông U Soe lwin - Thủ hiến quận Dagon Newtown, ông U Major Ne Win Aung - Phó thủ hiến quận thứ nhất, ông U Hla Kyi Ward - Phó thủ hiến quận thứ hai và ông U Ye Ko Ko - thủ hiến phường cùng các cán bộ địa phương đồng đến tham dự buổi lễ.

Trước ngày đại lễ dâng y Kathina của chùa Đại Phước, Ngài Lý Quốc Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar - và Phu nhân đến thăm và cúng dường hương hoa dâng cúng Tam Bảo. Trong ngày đại lễ có ông Lại Xuân Hoàng - Phó Đại sứ ĐSQ Việt Nam tại Myanmar cùng các cán bộ nhân viên ĐSQ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar vân tập về tham dự buổi lễ.

Ngài Lý Quốc Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar - và Phu nhân đến thăm

Đại lễ dâng y Kathina năm nay tại chùa Đại Phước được phát sanh lên do sự đồng tâm, đồng lòng của chư quý Phật tử gần xa phát tâm cùng chung hùn phước đồng thí chủ. Đại diện các thí chủ có cô Phạm Thị Tâm và anh Vũ Thành Trung cùng khởi tâm trong sạch đáp chuyến bay từ Việt Nam sang Myanmar để tác bạch dâng y Kathina đến chư Tỳ khưu Tăng. Buổi lễ cũng được phát trực tiếp trên Zoom qua địa chỉ website chuadaiphuoc.ghpgvn.vn để các chư vị đồng thí chủ không sang tham dự trực tiếp được thì tham dự trực tuyến tại nhà. Đặc biệt trên Zoom có sự tham dự chứng minh của Ngài HT. TS. Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, trụ trì TV Phước Sơn; TT.TS. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Tổng biên tập kênh thông tin tổng hợp Phật Sự Online; ĐĐ. TS. Thích Minh Tấn - Ủy viên HĐTS Tp.Thủ Đức, Trụ trì chùa Đại Thọ - Phần Lan.

Trong buổi lễ, Ngài Tam Tạng VII có đôi lời giáo huấn và tán dương công đức của toàn thể chư thí chủ và chư quý Phật tử đã có đức tin trong sạch nơi Tam Bảo cùng chung tâm, chung sức hùn phước, kẻ công người của để cúng dường dâng y Kathina tại chùa Đại Phước năm nay, sau khi thành tựu phước lành dâng y Kathina sẽ được những quả báu vô cùng to lớn mà Đức Phật đã chỉ dạy, tán dương. Đặc biệt sau lời giáo huấn, Ngài Tam Tạng VII nhắc nhở chư quý Phật tử đang tham dự lễ cũng như các thí chủ đang tham dự trực tuyến trên Zoom hay biết về chùa Đại Phước - là ngôi chùa Việt Nam đang thành lập tại Myanmar, thật khó có được, mà ĐĐ. Thiện Ngọc trụ trì đang rất khó khăn do đang trong quá trình xây dựng thiếu hụt về tài chánh nên Ngài cũng sách tấn toàn thể chư quý Phật tử hãy phát tâm hơn nữa cùng chung hùn phước, kẻ ít người nhiều, kẻ công người của để tạo điều kiện cho chùa Đại Phước sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, công đức này cho quả báu vô cùng thù thắng không sao kể xiết được.

Sau thời pháp thoại của Ngài Tam Tạng VII là đại diện thí chủ, cô Phạm Thị Tâm tác bạch dâng y và thọ y theo luật tạng. Tiếp theo, ĐĐ. Thiện Ngọc phát biểu tri ân đến chư tôn thiền đức Tăng, Ni và toàn thể chư quý Phật tử trong và ngoài nước đã cùng chung hùn phước thiết lễ dâng y Kathina tại chùa Đại Phước - Myanmar, cùng các chư vị khách quý đã không quản ngại đường sá xa xôi, dành thời gian quý báu cùng vân tập về chùa tham dự đại lễ dâng y năm nay làm cho buổi lễ tăng thêm phần long trọng và tăng thêm phần công đức, Đại đức cũng kính tri ân đến Ban trị sự GHPG Myanmar cùng chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp, thành kính tri ân đến các thí chủ tập thể và các Phật tử làm việc phục vụ làm cho buổi lễ được thành tựu viên mãn. Sự hiện diện của toàn thể chư quý vị ở đây là minh chứng cho sự phát triển bền vững và sự hưng thịnh của Phật giáo để đem lại lợi ích cho chư Thiên và nhân loại mai sau.

Kết thúc chương trình là khoá kinh chúc phúc và chư Tăng tụng tuyên ngôn Tăng sự thọ y Kathina.

Buổi lễ được diễn ra thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ đại lễ dâng y Kathina tại chùa Đại Phước

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online