Myanmar: Chùa Ngài Tam tạng VII long trọng tổ chức đại lễ Dâng y Kathina 2022

PSO - Sáng ngày 01/11/2022 (nhằm ngày 8/10/ Nhâm Dần), PL. 2566, nhóm Phật tử thí chủ Việt Nam đã long trọng thiết lễ dâng y Kathina tại chùa Ngài Tam tạng VII - Myanmar. Tham dự chứng minh và chủ trì buổi lễ là Ngài Tam Tạng VII - Sayadaw Bhaddanta Silakkhantha Bhivamsa (bậc thông thuộc, thấu suốt Tam tạng kinh điển của Đức Phật) cùng với chư Tôn đức đại diện các chùa và chư thiện nam tín nữ Myanmar đồng về tham dự. Đại lễ “Dâng y Kathina” cũng được phát trực tiếp trên Zoom qua địa chỉ website chuadaiphuoc.ghpgvn.vn để chư vị đồng thí chủ có thể tham dự trực tuyến tại nhà, ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên BHPGHPGVN phân ban hoằng pháp hải ngoại - trụ trì chùa Đại Phước hướng dẫn chuyển ngữ.

Đúng 9h30 (giờ địa phương) chư Phật tử tề tựu và cung nghinh chư Tôn đức quang lâm Phật điện. Sau phần giới thiệu chương trình và thành phần tham dự là nghi thức thọ trì quy giới, đại diện thí chủ tập thể - cô Phạm Thị Tâm cùng các thí chủ Việt Nam tác bạch dâng y Kathina và cúng dường tứ vật dụng đến chư Tỳ khưu Tăng theo Luật tạng Phật giáo.

Tiếp theo chương trình, Ngài Tam Tạng VII đại diện chư Tăng tại chùa có đôi lời giáo huấn và tán dương công đức chư thí chủ đã cùng phát tâm chung hùn phước báu để thiết lễ Dâng y Kathina trong ngày hôm nay và các phần phước khác trong ngày đại lễ. Phần phước này cho quả báu kiên cố, chắc chắn, làm duyên lành dẫn dắt mau sớm thấy được con đường đạo, quả, Níp-bàn trong ngày vị lai. Trong cuộc sống hiện tại, quả báu này bảo hộ tránh khỏi điều rủi ro, tai hại, đem lại an vui, may mắn, trong vòng sanh tử luân hồi được sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh, được sự giàu sang, phú quý... Đồng thời Ngài cũng cảm ơn toàn thể Phật tử Việt Nam sang dự lễ, cũng như hàng Phật tử tại địa phương đến dự làm tăng thêm phần trang nghiêm và phước báu cho buổi lễ. Sau thời pháp thoại là khóa kinh chúc phúc an lành và chư Phật tử rót nước hồi hướng phước báu.

11g30: hoàn mãn chương trình, chư Tăng thọ trai và Phật tử dùng cơm thân mật.

Buổi chiều cùng ngày chư Tăng an cư kiết hạ tại chùa tụng tuyên ngôn tăng sự thọ y Kathina.

Đại lễ “Dâng y Kathina” tại chùa Ngài Tam Tạng VII - Yangon, Myanmar thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễ

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online