29/09/2019 09:26

Nghệ An: Khóa tu học trải nghiệm cho 600 học sinh cấp 2 tại chùa Chí Linh huyện Yên Thành

 

PSO – Sáng thứ 7 ngày 28/9/2019 Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã tổ chức Khoá tu học trải nghiệm cho 600 học sinh cấp 2 tại chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Tại đây các học sinh đã được chư Tăng giới thiệu về lịch sử Chùa và quá trình phát triển Phật giáo ở Nghệ An cũng như ở huyện Yên Thành. Chùa Chí Linh hiện nay là Trung tâm sinh hoạt Phật giáo huyện Yên Thành; là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động tu học dành cho giới trẻ trên địa bàn tỉnh nhà, các hoạt động tại Chùa thời gian qua đã tạo được tiếng vang và hiệu ứng tích cực trong sự chuyến biến nhận thức đạo đức của thanh thiếu niên.

Trong Khóa tu lần này các học sinh còn được trải nghiệm những giây phút yên tĩnh thông qua phương pháp tọa thiền để có những năng lượng bình an cho một ngày tu tập. Ý nghĩa nhất là các học sinh được giao lưu và nghe chia sẻ của Đại đức Trụ trì Thích Tuệ Minh về đề tài: Ngày sinh nhật của ta, bạn làm gì?

Câu hỏi được đặt ra và mọi người đều hào hứng trả lời sẽ đi chơi, đi ăn, tự thưởng cho bản thân một bộ quần áo hoặc món đồ nào đó… theo Thầy Tuệ Minh, ngày sinh của mình, các em đi vui với bạn bè, đòi bố mẹ mua quà, muốn tất cả mọi người vây quanh chúc mừng… nhưng chúng ta quên rằng người xứng đáng nhận được quà vào sinh nhật của mình chính là Bố và Mẹ.

Bởi vì, sinh nhật của mình chính là ngày mẹ phải chịu nhiều sự đau đớn, phải đối diện trước sự sinh tử để đổi lấy thân hình bé nhỏ của ta, mẹ phải hy sinh nhiều thứ để cho ta chào đời và mẹ phải đánh đổi nhiều thứ riêng tư để cho chúng ta lớn khôn, tuổi thanh xuân của Bố Mẹ đều hi sinh cả để nuôi chúng ta thành con người to lớn, khỏe mạnh như ngày hôm nay. Vậy sinh nhật của mình, ai mới là người xứng đáng được tặng quà, được tri ân nhất?

Những giọt nước mắt của các em học sinh đã chảy dài trên má khi thấy được mình còn nhiều thiếu sót và sai lầm, ích kỷ, vụng về đối với Cha và Mẹ mà chưa từng xin lỗi hay cảm ơn Bố Mẹ bao giờ.

Khóa tu khép lại nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ. Nhất định từ đây các bạn sẽ có được những nhận thức tích cực hơn trong cuộc sống và sẽ hiếu thảo nhiều hơn với Bố và Mẹ của mình.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật giáo Yên Thành

The post Nghệ An: Khóa tu học trải nghiêm cho 600 học sinh cấp 2 tại chùa Chí Linh huyện Yên Thành appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online