Nghệ An: Lễ tạ đàn Dược Sư thất châu tại chùa Chí Linh - Yên Thành

PSO - Sáng ngày 04/02/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng) , nhân tiết lập Xuân năm Quý Mão, chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu an, tán đàn Dược Sư thất châu với sự tham dự của chư Tăng bổn tự và đông đảo Phật tử. Trước khi vào khoa nghi, Đại đức Thích Tuệ Minh, phụ trách Phật giáo Yên Thành có những lời chia sẻ đến với đại chúng về đàn lễ Dược Sư năm nay. Được biết, lễ khai đàn đã diễn ra vào sáng mùng 6 tháng Giêng, từ đó đến nay liên tục 3 thời trong ngày, mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, Phật tử đều về để dành những năng lượng an lành nhất thông qua lời kinh chúc tụng, cầu cho quê hương đất nước vững mạnh, vượt qua các thiên tai, nhân tai để đoàn kết chung lo cho dân tộc phú cường, nhà nhà an cư lạc nghiệp, bá tánh được hưởng sự ấm no hạnh phúc.

Những người học Phật, tu Phật luôn rộng lượng tâm như thế, vì số đông, vì mọi người rồi mới nguyện cho bản thân sau, đủ nghị lực, sự kiên định để tiếp tục hành trình phụng sự cống hiến.

Cuối cùng là nghi thức tán đàn cầu bá tánh bình an trong năm mới. Buổi lễ được hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể Phật tử và bà con nhân dân tham dự lễ. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: CTV PSO

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online