17/04/2018 18:08

Ninh Bình: Lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng

(chutichghpgvn.vn-thichthiennhon.org) Hôm nay, ngày 13/4 (nhằm 28/2 Mậu Tuất) trong chuỗi sự kiện quan trọng kỷ niệm 1050 năm thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế (TP. Ninh Bình) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã trang nghiêm, trọng thể tổ chức lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng. Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) quang lâm chứng minh và tham dự.

 
Ninh Bình: Lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng
Hoà thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức chứng minh
 
Quang lâm chứng minh, tham dự còn có sự hiện diên của chư Tôn đức Hội đồng Chứng minh: HT. Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ; HT. Chau Sưng, HT. Thích Như Tín; HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS: HT. Thích Thiện Tánh, HT. Thích Quảng Tùng, HT. Đào Như, TT. Thích Quảng Hà; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, HĐTS, Ban viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành trong cả nước và hàng nghìn đồng bào Phật tử.

Ninh Bình: Lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng
Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng

Ninh Bình: Lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng
 
Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng do doanh nghiệp Xuân Trường phát tâm hiến cúng, với tổng trọng lượng 160 tấn, nguyên liệu đồng, cao trên 20m.

Ninh Bình: Lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng
Hàng ngàn đồng bào Phật tử tham dự
 
Nhà nước Đại Cồ Việt ra đời năm 968, định đô ở Hoa Lư, Ninh Bình. Tồn tại 86 năm với triều đại: Nhà Đinh (968-980), nhà Tiền Lê (980-1009) và hai triều vua thời Lý: Lý Thái Tổ (1009-1028) và Lý Thái Tông (1028-1054), Nhà nước Đại Cồ Việt là quốc gia thống nhất, khẳng định vị thế độc lập tự chủ của một quốc gia Việt Nam với Quốc hiệu thực sự và cương giới rõ ràng; có tổ chức quân đội riêng quy củ và vững mạnh; là một nhà nước quân chủ đầu tiên đặt quan hệ bang giao với Trung Quốc.
 
Nhà nước Đại Cồ Việt đã thực hiện xây dựng quân đội và nghệ thuật quân sự của Nhà nước trong bối cảnh chống ngoại xâm; củng cố, tăng cường thiết chế bộ máy nhà nước quân chủ, quan tâm xây dựng pháp luật và đề cao pháp luật đã khẳng định một bước tiến quan trọng trong trị nước, mở ra những trang sử vẻ vang trong hành trình dựng nước và giữ nước.

Các hoạt động ngoại giao được Nhà nước Đại Cồ Việt thực hiện mềm dẻo nhưng cương quyết, với các chính sách thúc đẩy xây dựng phát triển kinh tế, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp, thương nghiệp…

Ninh Bình: Lễ an vị Tôn tượng Vua Đinh Tiên Hoàng
Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, ngày 12/4, hội thảo khoa học quốc gia ‘Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử Việt Nam’ vừa được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức tại TP Ninh Bình.
 
Hoài Thái – Minh Ân
 
 
(Nguồn: http://chutichghpgvn.vn )
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online