Ninh Thuận: Ban Hoằng Pháp và Ban Hướng Dẫn Phật tử tổ chức khóa tu một ngày An lạc

PSO - Sáng ngày 25/10/2022 nhằm ngày 1/10/Nhâm Dần tại chùa Sùng Ân (Phường Phủ Hà), Ban Hoằng Pháp và Ban Hướng Dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh tổ chức khóa tu một ngày An Lạc. Tham dự và chứng minh có TT. Thích Minh Tánh – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Chánh - Trưởng Ban HDPT PG tỉnh, Chư Tôn Đức thường trực hai Phân Ban cùng 300 Phật tử về tham dự khóa tu. Ban Tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm, niêm hương bạch Phật, đại chúng tụng kinh A Di Đà, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh An Lạc và cầu nguyện cho chư vị Tiên linh quá cố, hương linh qua đời vì dịch bệnh sớm sanh về cảnh giới an lành. Sau đó dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Trưởng Ban, hàng Phật tử được nghe lại tam quy ngũ giới và lắng lòng thanh tịnh thính pháp chủ đề niềm tin Tam Bảo. Kinh Hoa nghiêm dạy: Niềm tin là căn nguyên của đạo, là mẹ của mọi công đức, nuôi lớn hết thảy thiện pháp, đoạn trừ lưới nghi, đưa người vượt qua dòng nước ái dục, khai thị con đường tối thượng dẫn đến Niết-bàn”. Những dẫn chứng trên cho thấy niềm tin có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đạo Phật, là khởi điểm của tiến trình tu tập đạt đến giác ngộ. Buổi chiều cùng ngày, Chư Tôn Đức tổ chức tọa đàm về cuộc đời Đức Phật và giải nghi một số câu hỏi cho hàng Phật tử có cơ hội trau dồi kiến thức Phật học.

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online