Phân Ban Ni giới tỉnh Trà Vinh thăm tặng quà cho bà con đồng bào Miền Trung

PSO – Trong 3 ngày từ ngày 17 đến ngày 19/11/2022, Phân Ban Ni giới tỉnh Trà Vinh do NT. Thích Nữ Như Giáo – Chứng minh Phân Ban Ni giới tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến thiện nguyện thăm tặng quà cho bà con đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiện tai lũ lụt trong thời gian qua tại hai tỉnh Đà nẵng và Quảng Nam. Cùng đi với đoàn còn có NS. Thích Nữ Như Thức - Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh cùng chư Tôn đức Ni trong Phân Ban Ni Giới tỉnh Trà Vinh và quý Phật tử, quý mạnh thường quân. Thời gian vừa qua bà con đồng bào Miền Trung đã gánh chịu những tổn thất do thiên tai bão lũ gây ra, khiến bao gia đình phải gặp khó khăn, với tinh thần từ bi của người con Phật. Phân Ban Ni giới tỉnh Trà Vinh đã vận động sự chung tay của quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho bà con, giúp mọi người sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. Tại mỗi nơi đến đoàn đã ân cần thăm hỏi động viên tới mọi người, mong mọi người có thể sớm vượt qua khó khăn trước mắt, nỗ lực phát triển kinh tế để ổn định lại cuộc sống. Trong chuyến thiện nguyện lần này Phân Ban Ni giới tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 500 phần quà đến tận tay bà con 2 tỉnh Đà nẵng và Quảng Nam, mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và tịnh tài. Trị giá mỗi phần là 600 ngàn đồng. Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này là hơn 350 triệu đồng. Thanh Minh
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online