PHÂN BAN NI GIỚI TRUNG ƯƠNG ĐÓN NHẬN QUYẾT ĐỊNH CHUẨN Y NHÂN SỰ NHIỆM KỲ IX (2022 – 2027)

PSO - Sáng ngày 10/1/2022 (nhằm ngày 19 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại Văn phòng II TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q3, TP.HCM), Phân Ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII và đón nhận Quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027).

Toàn cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự Hội nghị có: Trưởng lão HT. Thích Như Niệm - Phó Thư ký HĐCM; Trưởng lão HT.Thích Như Tín, Trưởng lão HT.Thích Huệ Minh; Trưởng lão HT.Thích Thanh Hùng – đồng UVTT HĐCM; HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯGH; Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Huệ Trí; TT.Thích Thanh Phong - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT.Danh Lung - UVTK HĐTS; TT.Thích Minh Nhẫn - UVTK HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH; TT.Thích Phước Nghiêm - UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Quang Thạnh – UV HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – UV HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2, cùng chư Tôn đức giáo phẩm Ban TT HĐTS, HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH.

Chư Tôn đức Ni chứng minh Phân Ban Ni giới Trung ương có: NT. Thích nữ Tịnh Nguyện; NT. Thích nữ Huệ Hương; NT. Thích nữ Chơn Hiền; NT. Thích Đàm Nghiêm; NT. Thích nữ Tân Liên; NT. Thích Nữ Nhật Khương – Trưởng Phân Ban Ni giới Trung ương cùng thành viên Phân Ban Ni giới nhiệm kỳ IX, Phân Ban Ni giới các tỉnh, thành và đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục An ninh nội địa Bộ Công an, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, NT. Thích nữ Tịnh Nguyện - Chứng minh Phân Ban Ni giới TƯ, nguyên Trưởng Phân ban nhấn mạnh: “Ni giới Việt Nam hình thành và phát triển trong lòng giáo hội Phật giáo Việt Nam vốn được thừa hưởng một truyền thống cao đẹp của những bậc tiền bối. Trong mọi hoàn cảnh của đất nước và dân tộc, Ni giới luôn tận tâm tận lực chung tay góp sức xây dựng và phát huy sự nghiệp chung của Phật giáo Việt Nam”. 

Những hoạt động Phật sự của PBNGTƯ được tóm tắt trong bản báo cáo và bản trình chiếu video tại Hội nghị. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, trước những khó khăn chung của Đại dịch COVID-19, Ni giới Việt Nam đã thành tựu nhiều Phật sự quan trọng. Đặc biệt, chư Ni đã luôn chung tay đồng hành cùng chính quyền và TƯGH trong các công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền đạt được hơn 2 tỷ đồng.

Để giúp đại chúng nghe Phật pháp trực tuyến và duy trì việc tu học, Ni giới cũng đã đẩy mạnh hoạt động hoằng pháp và nghi lễ qua mạng truyền thông. Sau khi dịch bệnh tạm ổn, Phân ban Ni giới TƯ đã tu học tập trung tại các điểm an cư kiết hạ, tổ chức các khoá tu mùa hè, hoằng pháp kết hợp từ thiện ở vùng sâu vùng xa và tham dự các khóa học ứng dụng công nghệ kỹ thuật số của TƯGH.

Phân ban Ni giới TƯ và Ni giới các tỉnh, thành đã luân phiên tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo với các hoạt động triển lãm văn hóa, từ thiện, cấp phát học bổng cho Tăng Ni sinh và duy trì Tập san Hoa Đàm, tiếng nói của Ni giới Việt Nam.

Nhằm khích lệ tinh thần cống hiến của Ni giới Việt Nam, TT. Thích Minh Nhẫn – UVTK HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã tuyên đọc Quyết định và trao tặng bằng tuyên dương công đức của Trung ương Giáo hội cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã hoàn thành suất sắc các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

TT. Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã tuyên đọc Quyết định

Tiếp theo chương trình Hội nghị, NT. Thích Nữ Huệ Hương - Phó Trưởng Phân Ban Ni giới TƯ đã tuyên bố mãn nhiệm và TT.Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã điều hành phần công bố và trao Quyết định chuẩn y nhân sự PBNGTƯ khóa IX nhiệm kỳ 2022-2027. Danh sách chuẩn y nhân sự gồm 134 vị, trong đó có 32 thành viên Ban Chứng minh; 12 thành viên Ban Cố vấn; 57 UVTT PBNGTƯ và 77 UV PBNGTƯ do NT.  Thích Nữ Nhật Khương - UVTT HĐTS làm Trưởng PBNGTƯ nhiệm kỳ IX (2022-2027).

Sau khi đón nhận Quyết định và những lẵng hoa chúc mừng, Tân Trưởng PBNGTƯ, NT. Thích Nữ Nhựt Khương đã phát biểu nhận nhiệm vụ và chư Ni thành viên PBNGTƯ đã tuyên thệ y giáo phụng hành theo lời huấn từ và chỉ đạo của chư Tôn đức Chứng minh.

NT.  TN Nhật Khương - UVTT HĐTS, Trưởng PBNGTƯ nhiệm kỳ IX phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại Hội nghị, thay mặt PBNGTƯ, NS. Thích Nữ Huệ Đức - UV HĐTS PBNGTƯ đã thông qua Phương hướng hoạt động của Phân ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027).

NS. Thích Nữ Huệ Đức thông qua phương hướng hoạt động Phật sự của PBNGTƯ nhiệm kỳ IX

Đặc biệt tại Hội nghị lần này, PBNGTƯ đã ra mắt Chuyên trang Ni giới Việt Nam trên Kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online (PSO). TT. Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online (PSO) cũng đã công bố và trao bảng tên miền Chuyên trang Ni giới Việt Nam trên Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online cho Phân ban Ni giới TƯ. 

Đại diện Phân ban, NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng PB, Phó Tổng Biên tập Kênh thông tin tổng hợp Phật sự online (PSO), đảm nhiệm chuyên trang Ni giới Việt Nam đã đón nhận bảng tên miền từ Thượng tọa Tổng Biên tập. NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm đón nhận bảng tên miền từ Thượng tọa Tổng Biên tập

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, ông Trà Quang Thanh - Vụ trưởng Vụ công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ đã ghi nhận thành quả đạt được và đánh giá cao những đóng góp tích cực của PBNG Việt Nam. Nhân dịp năm mới 2023, thay mặt các cơ quan nhà nước, ông gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Hội nghị và PBNGTƯ, luôn được mạnh khỏe, an lạc, vạn sự cát tường và Phật sự viên thành. Ông Trà Quang Thanh - Vụ trưởng Vụ công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ

Ban lời huấn từ, HT. Thích Như Niệm - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN đã tán dương công đức quý chư Ni và HT. cũng chia sẻ kinh nghiệm hành đạo của mình gần 70 năm qua đến toàn thể thành viên PBNGTƯ. Nhân dịp năm hết Tết đến, HT. cũng gởi lời chúc lành đến toàn thể Hội nghị được thân khỏe, tâm an, trí sáng và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ giúp cho dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, văn minh, gặt hái nhiều thắng lợi mới và quý Tôn đức được an lạc, Phật sự viên thành.

HT. Thích Như Niệm - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN

Ban đạo từ, Hòa thượng Chủ tịch cũng tán dương những thành tựu Phật sự đã đạt được của PBNGTƯ và các tỉnh thành, nổi bật là công tác từ thiện xã hội đạt được hơn 2.330 tỷ đồng trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Ngài cũng chúc chúc mừng NT. Thích Nữ Nhật Khương và 134 chư Tôn đức Ni vừa đó nhận quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ IX.

HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯGH GHPGVN

Hòa thượng nhận thấy các thành viên Phân Ban Ni giới Trung ương nhiệm kỳ IX đều là những người trẻ, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín. Ngài tin tưởng với đội ngũ nhân sự này sẽ phát huy tốt những giá trị mà các bậc trưởng lão Ni đã để lại, thực hiện hiệu quả kế hoạch Phật sự nhiệm kỳ IX đề ra để xây dựng và phát triển Ni giới Việt Nam lên tầm cao mới, từ đó góp phần vào sự ổn định vững mạnh của Giáo hội trong tương lai.

Hòa thượng cũng nhắc nhở chư Tôn đức Ni trẻ phải biết kính Phật trọng Tăng, thường xuyên cầu pháp và nhận chỉ dạy của đại Tăng, cũng như chư vị Trưởng lão Ni tiền bối; luôn nêu cao hình tượng trang nghiêm của người Tu sĩ nữ Phật giáo bằng việc không ngừng trau dồi Giới – Định – Tuệ, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện và hoạt động từ thiện xã hội, sống trong khuôn khổ của Giới luật, Hiến chương của Giáo hội và Nội quy Ban Tăng sự Trung ương.

Hòa thượng chỉ đạo Phân Ban Ni giới Trung ương nhiệm kỳ IX, trong năm 2023, năm bản lề của nhiệm kỳ, Phân Ban cần tổ chức Hội nghị chuyên đề để triển khai các thông tư, thông bạch của Giáo hội và nghị quyết Đại hội IX; tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn về hành chánh, giáo dục, hoằng pháp, công nghệ thông tin… cho thế hệ Ni trẻ.

Sau cùng, NT. Thích Đàm Lan - Phó TT PBNGTƯ đã phát biểu cảm tạ và buổi chiều cùng ngày, PBNGTƯ đã có buổi họp nội bộ sau Hội nghị để đề cử nhân sự các tiểu ban.

Ekip PSO

 
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online