Phân BHP Đồng bào Dân tộc thiểu số trao quà kính mừng Phật đản PL.2567

PSO - Hưởng ứng phong trào Hoằng pháp đến đồng bào hẻo lánh, khó khăn, nhân mùa Phật đản năm 2023 của TT. Thích Minh Thuận - UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TW, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Đồng bào Dân tộc thiểu số – trực thuộc Ban Hoằng Pháp TW, ngày 21 tháng 5 năm 2023 (nhằm ngày 3/4/Quý Mão), nhóm Hộ Pháp miền Bắc đã trao gửi một số phần quà đến người bệnh, người già, người neo đơn tại Thanh Hóa và tri ân hộ trì một số chùa thôn quê ở một số tỉnh.

Buổi sáng, tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Yên Định (Thanh Hóa), nhân chuyến thăm gia đình Phật tử trong Ban Hộ trì, đoàn trao tặng hơn 10 phần quà đến các bệnh nhân khoa cấp cứu dưới sự quản lý của các Y Bác sĩ. Trong không khí đạo đời gắn kết hài hòa, niệm ân chúng sanh, cảm thông với nỗi khổ của kiếp người, SC.TS Thích Nữ Viên Giác – UV Phân Ban Hoằng pháp ĐBDTTS, trưởng đoàn đã gửi những tình cảm chân thành đến bệnh nhân hữu duyên trong khoa. Với tinh thần Bồ-tát hạnh, tinh thần từ bi vô phân biệt thân sơ, nhiều người nhà bệnh nhân trong chuyến thăm đầy nghĩa tình đã có sự cảm mến Phật pháp sâu sắc và yên lòng hơn trước những bất toại nguyện của cuộc sống khi được chia sẻ về tinh thần sanh - già - bệnh - chết, giá trị của vô thường, vô ngã và sức mạnh của tâm thức bình yên đến bệnh nhân và người thân.

Sau đó, đoàn về tại thôn Phù Hưng 2 (xã Yên Thái, huyện Yên Định, Thanh Hóa) chia sẻ khoảng gần 20 phần quà đến người cao tuổi. Tại đây, trong không khí đạm bạc yên bình của quê nghèo, dân chúng vẫn còn vất vả lam lũ với đồng ruộng, các bà các cụ được lắng nghe những lời Pháp đầy hiểu thương, sẻ chia, gần gũi; các cụ được tăng thêm nghị lực sống vui, sống tốt, sống khỏe, sống có ích cho tự thân, gia đình và xã hội. Đoàn cũng tranh thủ theo lời mời ghé thăm một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: gia đình mẹ quá, đơn thân, tần tảo hi sinh nuôi con và gia đình hai cụ Nguyễn Văn Thẩn, Nguyễn Thị Chị, cụ ông bị liệt nằm một chỗ 6 năm, con cái làm ăn xa.

Với tấm lòng người con Phật, đâu đâu cũng là người thân, đâu đâu cũng là gia đình, xót thương và cứu giúp, đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh tu sĩ Phật giáo, càng thêm kính quý ngôi chùa làng và thầy bản tự đã giữ linh hồn Phật pháp trong tâm thức người dân quê, cảm mến Tăng Ni trên khắp cả nước luôn hướng về chúng sanh với tâm lành bất hại. Buổi trưa cũng tại Thanh Hóa, đoàn ghé thăm Tịnh xá Linh Sơn, Đền Bà Triệu, huyện Nông Cống trước ngày diễn ra Khóa tu thiền Tứ niệm xứ, từ mùng 6 đến mùng 10 (âm lịch).

Buổi chiều, đoàn ghé thăm chùa quê Khánh Long (thôn Mỹ Đô, xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), nơi sắp tới diễn ra Đại lễ Phật đản do BTS Phật giáo huyện Bình Lục tổ chức. Tại đây, đoàn gửi tặng một số thực phẩm hộ trì khóa lễ và giao lưu đoàn kết chia sẻ tinh thần lục hòa, đoàn kết Phật giáo, Hệ phái, vùng miền. ĐĐ.TS Thích Quảng Bình - Trụ trì chùa, Phó Chánh Thư kí kiêm Phó Chánh Văn phòng huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam hoan hỷ chứng minh và động viên tinh thần chuyên tu và phụng sự của Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong đoàn, Đại đức gửi lời tri ân sâu sắc.

Cùng ngày, đoàn trích gửi một phần tịnh tài đến chư Tăng chùa Hội Phước, xã Hiệp Hòa, tỉnh Đồng Nai, chia sẻ hộ trì đến đời sống chư Tăng gặp khó khăn, hộ trì một số thuốc nhu phẩm cần thiết, Hòa thượng Thích Huệ Thiền tiếp nhận. Đoàn cũng gửi quà và nhu yếu phẩm hộ trì chùa chư Ni chùa Bình Quang (Nguyễn Công Trứ, Tuy Hòa, Phú Yên) một ngôi chùa nghèo và có tiếng trong tinh thần chuyên tu cũng như Phật sự, Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông hoan hỷ chứng minh và tiếp nhận. Gửi tặng Quỹ học bổng cho các cháu thiếu nhi xã Đăk ha, huyện Đăk Long, tỉnh Đăk Nông, Sư Tuệ Nhẫn tiếp nhận và gửi chính quyền xã sắp xếp trong thời gian hưởng ứng Tết thiếu nhi 1/6.

Tổng số tịnh tài đoàn Hộ Pháp miền Bắc làm trong các sự kiện trên là hơn 30 triệu đồng, dưới sự phát tâm của TT. Thích Minh Thuận - Trụ trì chùa Bảo Ngạn, Phú Thọ; NS. Thích Nữ An Mỹ, chùa Vạn Huệ, Thủ Đức, TP.HCM và gia đình thí chủ Nguyễn Thị Tơ (Thanh Hóa), Bùi Thị Thuận (Nam Định). Trong bầu không khí Tăng Ni Phật tử khắp cả nước đang hướng về Đại lễ Phật Đản, số tịnh tài tuy nhỏ nhưng thể hiện nghĩa cử lớn lao của tinh thần lục hòa, tri ân, báo ơn, đền ơn, tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều, học hỏi và đoàn kết Phật giáo – tôn giáo vùng miền, pháp tu, hệ phái, Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, an sinh hộ quốc, Bồ-tát hạnh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Dương Tài

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online