Pháp hội Dược sư cầu quốc thái dân an và lễ tưởng niệm bách nhật trai tuần cố HT.Thích Lệ Thiên

TP.HCM: Sáng 06/12/2021, tại Tịnh thất An Lạc (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) chư Tăng và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tham dự Pháp hội Dược sư cầu quốc thái dân an và lễ tưởng niệm bách nhật trai tuần cố Hòa thượng Thích Lệ Thiện, viên tịch ngày 22/7 năm Tân sửu. Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Nhà Bè; TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo huyện  cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, các quận huyện, chư Tăng, Ni trụ trì các tổ đình, tự viện và Phật tử đạo tràng Lợi lạc về tham dự cũng như chấp hành nghiêm chỉnh quy định 5K. Trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức Ban Chứng minh, BTS thắp hương tưởng niệm Giác linh cố Hoà thượng. Trước Giác linh đường, Đại đức Thích Lệ Lạc đã cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng một đời hoằng dương chánh pháp, chuyên tâm tu tập, hơn 85 năm hiện hữu cõi đời, 49 hạ lạp. Hòa thượng đã cống hiến trọn đời mình cho Giáo hội và xã hội với công hạnh hoằng pháp lợi sanh không mệt mỏi. Do bệnh duyên, Hòa thượng đã thu thần viên tịch ngày 22 tháng 7 năm Tân Sửu (nhằm ngày 29-8- 2021) tại chùa Đức Phú, trụ thế 85 năm, 49 hạ lạp. Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Hòa thương Thích Thiện Nghĩa có lời đạo từ tán dương công đức của cố Hòa thượng một đời cống hiếm cho Giáo hội. Đại đức Thích Lệ Lạc thay mặt cho môn đồ đệ tử đã đã dâng lời cảm tạ tới chư tôn đức quang lâm và tham dự.

Phần cuối chương trình là nghi thức cúng dường trai tăng của môn đồ Pháp quyến hồi hướng công đức trợ tiến Giác linh cố Hòa thượng cao đăng Phật quốc. Trước đó, chư tăng tại Tịnh thất An Lạc đã thiết trí đàn tràng khai Pháp hội Dược sư cầu nguyện cho quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ do chư tôn đức trong Ban kinh sư của BTS Phật giáo Huyện Nhà Bè trì tụng. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ với bà con nghèo địa phương có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vừa qua tại xã Nhơn Đức, chư Tăng tịnh thất An Lạc cùng Phật tử đạo tràng Lợi Lạc cũng đã phát tâm trao tặng 200 phần quà với mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng bao gồm: Gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột ngọt và nhu yếu phẩm trị giá hơn 70 triệu đồng.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thanh viên BBT. phatsuonline

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online