Phiên họp lần thứ 2 Ban Tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

PSO - Chiều ngày 08/09/2022 tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội – Thiền viện Quảng Đức (Quận 3 - TP.HCM) Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có phiên họp về việc Tu chỉnh Hiến chương GHPGVN. Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban nhân sự Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng Ban Khen thưởng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX. Tham dự có HT.Thích Thiện Tâm; HT.Thích Thiện Thống - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Nội dung Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc Nhiệm kỳ IX; cùng sự tham dự của chư Tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực HĐTS, chư Tôn đức ban Tu chỉnh Hiến chương Giáo hội. Phát biểu mở đầu phiên họp, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS điểm qua một số nội dung quan trọng của phiên họp. Đồng thời Hòa thượng Chủ tịch mong muốn chư Tôn đức tại phiên họp lần này sẽ tiếp thu ý kiên, thảo luận và thống nhất bản Tu chỉnh Hiến chương GHPGVN để thuận tiện cho việc trao đổi với các cơ quan hữu quan.
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS phát biểu mở đầu phiên họp
Phiêp họp đã thảo luận và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, nhằm tu chỉnh Hiến chương GHPGVN phù hợp với quy định trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo và pháp luật nhà nước liên quan, cũng như phù hợp với thực tiễn trong công tác điều hành Phật sự trong giai đoạn hiện nay.
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký HĐTS phát biết tại phiên họp
Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp và thảo luận từ chư Tôn đức; Hòa thượng Chủ tịch điều hành phiên họp, lấy ý kiến và thông qua các đóng góp để hoàn thiện các nội dung của Hiến chương Giáo hội.

Công Minh

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online