Phú Thọ: Chùa Phúc Long tổ chức Đại lễ Vu Lan, an vị tôn tượng

PSO - Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, ngày 16/08 vừa qua (nhằm ngày 19/7/Nhâm Dần), chùa Phúc Long (khu 7, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu và an vị tôn tượng. Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của Đại đức Thích Đạo Ngộ, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Phú Thọ cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh Phú Thọ, các huyện trong tỉnh, đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương. Đại lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống như dâng hoa cúng dàng, cài hoa hồng, tác bạch cúng dàng chư Tăng… Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đạo Ngộ đã có lời đạo từ, tán thán tấm lòng của quý Thầy và Phật tử bản tự trong mùa hiếu hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình. Đại đức mong muốn quý Phật tử luôn ghi nhớ tứ trọng ân, đặc biệt là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, biết tin sâu Tam Bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc. Bên cạnh đó, Đại đức còn chia sẻ về quá trình hơn 10 năm Sư cô Thích Minh Trang về đây trụ trì, tán thán công đức của Sư cô để ngôi chùa Phúc Long được trang nghiêm, tố hảo, mọi người biết đến Phật pháp như ngày hôm nay. Cũng trong dịp này, chùa Phúc Long đã tổ chức lễ An vị tôn tượng Phật và Hộ pháp, tạ đàn kinh Vu Lan, cúng dàng trai tăng, cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, nhân dân an lạc. Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nhuận Nguyện

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online