Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa

PSO - Chiều ngày 01/4/2022 (nhằm 01/03 năm Nhâm Dần) tại Văn phòng (VP) Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Phú Hòa - Tổ đình Long Khánh (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa), Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử trong toàn huyện đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập BTS GHPGVN huyện (31/03/2002 - 31/03/2022).

Về chứng minh và chúc mừng có Đại lão HT.Thích Tâm Thủy - Thành viên HĐCM, Chứng ninh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Phú Hòa; HT.Thích Đồng Tiến - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT.Thích Thông Hòa - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Phục – Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Hòa, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực BTS tỉnh và các huyện, thị trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên có: ông Đào Tấn Lộc – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Phú Yên; bà Phạm Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Phú Yên; ông Trương Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Lê Đình Chương - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Hồ Quang Đệ - Giám đốc sở Tài chính tỉnh; ông Nguyễn Vũ Lộc - Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; ông Nguyễn Thanh Phúc - Phó đội trưởng phòng PA02 Công an tỉnh; ông Lê Ngọc Tính - Bí thư huyện Phú Hoà; ông Đinh Công Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Huỳnh Thị Son - Chủ tịch UB MTTQVN huyện cùng các vị lãnh đạo cơ quan, ban ngành địa phương đồng tham dự Đại lễ.

Phát biểu khai mạc chào mừng, ĐĐ.Thích Quảng Phục cho biết: "Trong không khí tưng bừng của toàn dân Phú Yên đang kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh nhà (01/4/1975), và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Phú Yên (nhiệm kỳ 2022-2027), Ban Trị sự cùng chư Tăng Ni đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm này, nhằm đánh giá những công tác Phật sự đã làm được và chưa làm được trong 20 năm qua. Trên cơ sở đó, BTS Phật giáo huyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được để làm nền tảng quản lý và điều hành Phật sự, góp phần xây dựng và phát triển ngôi nhà chung Phật giáo tại huyện nhà ngày càng vững mạnh.”

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Nguyên Đạo - Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Hòa tóm tắt tổng kết hoạt động trong 20 năm qua của Phật giáo huyện Phú Hoà. Theo đó, dưới sự điều hành của Hòa thượng tiền nhiệm với sự nỗ lực nhịp nhàng của thế hệ Tăng Ni tiếp nối, cùng sự quyết tâm không ngại khó trong công tác "hoằng pháp vi gia vụ", chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện đã đưa đạo Phật vào trong đời sống của người dân; đem tất cả những sở học, những tinh hoa giáo lý Phật đà vào sự tu tập để những tín đồ Phật tử có thêm niềm tin chánh pháp, không ảnh hưởng lệch lạc, mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 4 nhiệm kỳ qua, BTS Phật giáo Phú Hòa đã vinh dự được UBND tỉnh và BTS Phật giáo tỉnh ghi nhận và tuyên dương.

Ông Đinh Công Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho lãnh đạo Chính quyền các cấp, ông Đinh Công Thạch nhấn mạnh: "Đối với GHPGVN huyện Phú Hòa, trong 20 năm qua đã thực sự phát triển toàn diện về mọi mặt. Tổ chức Giáo hội được xây dựng, củng cố; công tác đào tạo được coi trọng; đội ngũ Tăng, Ni tăng nhanh về số lượng, đồng thời chất lượng được nâng lên. Bên cạnh đó, Giáo hội cùng Tăng, Ni luôn tích cực hưởng ứng, vận động Phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp chính quyền, MTTQ và đoàn thể phát động như: công tác xoá đói giảm nghèo, giúp đỡ người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người cao tuổi, người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh; xây dựng nhà tình nghĩa...". Trong không khí tưng bừng đón chào ngày giải phóng tỉnh, ông chân thành cảm ơn đến ĐĐ.Thích Quảng Phục và chư Tăng, Ni, Phật tử huyện nhà, chúc cho Phật giáo huyện Phú Hòa có nhiều thành tựu mới trong năm 2022, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

HT.Thích Đồng Tiến - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên ban đạo từ tại buổi lễ

Thay mặt chư tôn đức Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Đồng Tiến có lời huấn từ: Phật giáo đồng hành cùng dân tộc. Đồng hành là đi cùng một con đường - cùng hướng đến một mục đích, một hoài bão. Đó là mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Vì vậy, Hòa thượng cũng như chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh luôn mong muốn BTS Phật giáo huyện Phú Hòa, với những Tăng Ni trẻ, tiếp tục kế thừa, tiếp nối tiền nhiệm, đồng lòng xây dựng và phát huy Phật pháp từ trong tư duy cho đến sự hành trì; luôn sống đúng với tinh thần "đoàn kết - kỷ cương", có như thế thì đời sống tâm linh cũng như mạng mạch Phật pháp mới được cửu trụ thế gian, làm lợi lạc quần sanh.

Sau cùng, những lẵng hoa tươi thắm, những phần quà được trao tặng từ chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các cấp lãnh đạo trực thuộc ban ngành Chính quyền, chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo Phú Hòa tròn 20 năm, một chặng đường không dài nhưng cũng không quá ngắn đối với việc củng cố, xây dựng và thành tựu mọi Phật sự đầy khó khăn và thử thách.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 Ban TT-TT Phật giáo Phú Yên

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online