Phú Yên: Phật giáo tỉnh hỗ trợ những gia đình vừa bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ 

PSO - Nhằm chia sẻ phần nào sự thiệt hại nặng nề và những mất mát do mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 07/11/2021 (nhằm ngày 04/11 năm Tân Sửu), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên do ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ và động viên những hoàn cảnh có nhà cửa bị hư hỏng và gia đình có người chết do trận mưa lũ vừa qua.

Tháp tùng đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Hội – Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng quý Phật tử, các mạnh thường quân trong tỉnh.

Điểm đến đầu tiên là 04 gia đình có nhà bị sập do nước lũ tại các xã An Cư, An Định, An Thạch thuộc huyện Tuy An. Đoàn đã thăm và động viên đến từng gia đình, đồng thời chia sẻ với mỗi gia đình phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì và 2 triệu đồng, nhằm góp phần giải quyết những khó khăn hiện tại với bà con.

Sau đó, đoàn đã đến xã Hoà Kiến (TP.Tuy Hoà); xã Hòa Trị (huyện Phú Hoà), xã Hoà Thành (TX.Đông Hoà), để thăm và hỗ trợ các gia đình có người mất do mưa lũ gây ra. Tại đây, đoàn đã tặng mỗi gia đình một phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì và 5 triệu đồng. Tổng giá trị cho chuyến đi là 23 triệu đồng.

Tại các điểm viếng thăm, ĐĐ.Thích Quảng Bá đại diện cho BTS Phật giáo tỉnh luôn tận tâm chia sẻ sự mất mát và động viên tinh thần bà con cố gắng an tâm, vượt qua những khó khăn để ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ.

Chuyến đi đã khép lại với thật nhiều ý nghĩa và an lạc trong tinh thần "ban vui cứu khổ" của những người con Phật. 

 Ban TTTT Phật giáo Phú Yên

 
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online