Quảng Bình: Ban TTXH Phật giáo huyện Bình Chánh (TP.HCM) trao yêu thương đến bà con và học sinh dân tộc thiểu số

PSO - Nhằm thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, với mong muốn lan toả những giá trị tốt đẹp về tình yêu thương, vừa qua, ngày 06/10/2022, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang, Ban TTXH Phật giáo huyện Bình Chánh tổ chức đoàn tặng quà cho đồng bào dân tộc miền núi thuộc hai xã Xuân Trạch và Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn do NS. Thích Nữ Huệ Bảo, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, trụ trì tịnh thất Liên Nghiêm (huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm trưởng đoàn. Đoàn đã đến trao tặng 100 phần quà. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, đường, nước tương, nhu yếu phẩm thiết yếu và bì thư 100 nghìn đồng. Bên cạnh đó trao tặng 86 áo gió cho các em học sinh cấp 1 và mẫu giáo; 50 cặp học sinh cho các em tiểu học; 50 áo gió cho các em ở trường khuyết tật và ủng hộ hoàn toàn kinh phí mua bàn ghế cho các em ở nội trú nơi đây. Tiếp đó ngày 7/10, đoàn đến phát 206 bộ đồng phục; 206 áo gió cho các em học sinh cấp 1 dân tộc Bru - Vân Kiều tại miền núi xa xôi huyện Kim Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là trên 100 triệu đồng. Tại buổi phát quà NS. Thích Nữ Huệ Bảo đã thay mặt quý mạnh thường quân tri ân đến quý cấp chính quyền sở tại, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình thiết thực này. Đồng thời, Ni sư chia sẻ cảm thông và động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên nâng cao chất lượng cuộc sống. Đối với các em học sinh phải ra sức thi đua học tập để trở thành những công dân ưu tú, xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Thích Lai Hùng

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online