Quảng Bình: Khóa tu “Hành Trang Vào Đời” dành cho Thanh thiếu niên tại chùa Hoằng Phúc

Sáng ngày 17/02/2019 (nhằm 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), khóa tu dành cho Thanh thiếu niên với chủ đề “Hành Trang Vào Đời” được tổ chức tại chùa Hoằng Phúc đã chính thức được khai mạc.

Trước khi bắt đầu khóa tu, các em Thanh thiếu niên đã có buổi giao lưu cùng quý Thầy chùa Hoằng Phúc. Sau buổi giao lưu, khóa tu được chính thức bắt đầu với thời khóa tụng kinh, ngồi thiền và đi thiền hành chánh niệm dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Khải Đạo và Đại đức Thích Nghiêm Tịnh.

Tiếp đến, trong không gian ấm cúng và đầy thiêng liêng đó, các em đã được lắng nghe buổi chia sẻ pháp thoại của Đại đức Thích Khải Thành với chủ đề “Hành Trang Vào Đời”. Buổi pháp thoại diễn ra trong không khí thiêng liêng, vui tươi, ấm áp nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị và bổ ích cho các em. Sau đó, các em dùng cơm trưa trong chánh niệm, thanh tịnh và nghỉ ngơi tại chùa.

 Buổi chiều cùng ngày của khóa tu, với những trò chơi lớn mang tính đồng đội, tinh thần đoàn kết. Các em đã tham gia năng nỗ và tích cực vào các trò chơi của Ban tổ chức.

Trước khi kết thúc một ngày của khóa tu  “Hành Trang Vào Đời ” là buổi giao lưu văn nghệ giữa các em Thanh thiếu niên. Cuối cùng, chư Tăng tại bổn tự đã trao tặng những phần quà lưu niệm, khen thưởng các em khóa sinh đã tham gia tích cực, năng nỗ và giành được số điểm lớn.

Khóa tu  “Hành Trang Vào Đời” đã kết thúc viên mãn dưới sự hướng dẫn tận tình đầy yêu thương của quý Thầy chùa Hoằng Phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Khải Thành

The post Quảng Bình: Khóa tu “Hành Trang Vào Đời” dành cho Thanh thiếu niên tại chùa Hoằng Phúc appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online