Quảng Nam: 151 hành giả Ni tham gia kiết giới an cư tại chùa Bảo Thắng, TP.Hội An

PSO - Theo luật Phật chế định, vào sáng ngày 07/6/2020 (nhằm ngày 16/4 nhuận Canh Tý) vừa qua, 151 hành giả Ni đã vân tập về chùa Bảo Thắng (P.Sơn Phong, TP.Hội An) để tác pháp kiết giới an cư trong 3 tháng.
Chư Ni dâng hương đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện chùa Bảo Thắng
Đúng vào lúc 9h00, sau khi đảnh lễ cầu giới pháp tại trường hạ Tăng (Tổ đình Phước Lâm, TP. Hội An), chư Ni đã vân tập tại chánh điện chùa Bảo Thắng để thực hiện nghi thức kiết giới an cư. Tại đây, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chơn – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam; Ni trưởng Thích nữ Giải Thiện – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới Quảng Nam; toàn thể hội chúng Ni nhất tâm đảnh lễ Tam bảo.
Nhị vị Ni trưởng tác pháp đối thú An cư
Đại chúng Ni tác pháp An cư
Lần lượt tam vị đối thú An cư
Thực hiện nghi thức khai chung bảng
Nhị vị NT.Thích nữ Hạnh Chơn và NT.Thích nữ Giải Thiện đã đối thú An cư như pháp. Tiếp đến, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, toàn thể chư Ni tại đạo tràng, lần lượt 3 vị thực hiện pháp đối thú An cư. Giờ phút nhập hạ An cư chính thức bắt đầu khi chư Ni khai chung bảng và thực hiện nghi thức quá đường. Năm nay, đạo tràng chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) có 151 hành giả, trong đó Tỳ-kheo-ni có 103 vị, Thức-xoa-ma-na có 11 vị, Sa-di-ni có 23 vị và 14 điệu. Trong mùa An cư kiết hạ, thời khóa tu học của hành giả tại đạo tràng chùa Bảo Thắng được khép kín, từ 3g30 đến 21g30. Cùng với việc công phu khuya, công phu chiều, tụng kinh, đi kinh hành, trì chú Đại Bi, chấp tác…
Phật tử tác bạch cúng dường
NT.Thích nữ Giải Thiện – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Nam đáp từ
Nghi thức quá đường
Dịp này các Phật tử cũng đã phát tâm dâng lễ cúng dường tịnh tài tịnh vật, thể hiện trách nhiệm ngoại hộ của người con Phật trong mỗi mùa chư Tăng Ni kiêt giới An cư. Duy trì truyền thống, hàng năm chư Ni trong tỉnh đều vân tập về 3 đạo tràng tại 3 địa điểm: chùa Bảo Thắng (Tp.Hội An), chùa Diệu Quang (Tp.Tam Kỳ) và chùa Châu Phong (thị xã Điện Bàn) để kiết giới an cư kiết hạ, tu học kinh, luật, luận. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Đạo

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: 151 hành giả Ni tham gia kiết giới an cư tại chùa Bảo Thắng, TP.Hội An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.    
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online