Quảng Nam: Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh chúc Tết đến lãnh đạo các cơ quan

(PSO) - Bên thềm Xuân Nhâm Dần 2022, chiều ngày 26/01/2022, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đến thăm, chúc Tết đến lãnh đạo các cơ quan chính quyền tỉnh.
Chư tôn đức BTS PG tỉnh Quảng Nam chúc tết tại HĐND tỉnh Quảng Nam
Đoàn Ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam có Hòa thượng Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh; Hòa thượng Thích Đồng Nguyện – Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh; Thượng tọa Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Viên Quán – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, cùng chư tôn đức Văn phòng Giáo hội tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các cơ quan: Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN, Sở Nội vụ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh.
Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tiếp đoàn tại trụ sở UBND tỉnh
Thân mật tiếp đoàn tại cơ quan HĐND tỉnh có ông Trần Xuân Vinh – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; tại UBND tỉnh có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tại UBMTTQVN tỉnh có ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; tại Sở Nội vụ tỉnh có bà Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Sở Nội vụ; tại Ban Dân vận Tỉnh ủy có bà Lê Thị Thủy – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; tại Ban Tôn giáo tỉnh có ông Mai Quang Vĩnh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; tại Công an tỉnh có Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Đặng Xuân Thắng – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh.
HT.Thích Thiện Thành - Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam có lời chúc tết
Thay mặt GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Thành đã chia sẻ các thông tin Phật sự của Giáo hội tỉnh đã thực hiện trong năm qua với nhiều thách thức, khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với sự đoàn kết, đồng lòng trên tinh thần đồng hành cùng dân tộc, BTS PG tỉnh đã hoàn thành những mục tiêu đề ra trong hoạt động Phật sự, đặc biệt chia sẻ, đóng góp cho công tác an sinh xã hội, từ thiện trong giai đoạn cả nước giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, đã cùng đất nước chia sẻ khó khăn với đồng bào, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời Hòa thượng mong muốn thời gian đến tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền để Giáo hội Phật giáo tỉnh thành tựu các công tác Phật sự, nhất là việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại mỗi điểm đến, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã chúc mừng xuân mới đến lãnh đạo, cùng cán bộ, nhân viên các cơ quan mùa xuân an lạc, mọi việc trong năm mới được hanh thông, thành công các lĩnh vực mình được giao phó.
Ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam tiếp đoàn tại cơ quan UBMTTQVN tỉnh
... tại Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam
... tại Ban Dận vận Tỉnh ủy Quảng Nam
... và tại Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam
Đại diện lãnh đạo các cơ quan đã trân trọng cảm ơn chư tôn giáo phẩm dành thời gian đến thăm, chúc Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Giáo hội tỉnh; chư tôn đức tăng ni, phật tử đã thực hiện trong năm qua, cùng với đất nước chia sẻ, đồng hành trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thân mật tiếp đoàn tại trụ sở Công an tỉnh
Lãnh đạo các cơ quan cũng chúc chư tôn đức BTS PG tỉnh mùa Xuân Nhâm Dần 2022 an lành, Giáo hội các cấp tổ chức thực hiện thành công các chương trình Phật sự trong năm mới, và chúc Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được thành công viên mãn. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online