21/03/2018 16:38

Quảng Nam: GĐPT Phú Ninh tổ chức trại Dũng

GNO - Ngày 18-3, tại chùa Quang Minh (xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức trại Dũng nhằm ôn lại đức tính dũng mãnh của người Phật tử áo lam sen trắng, nhân kỷ niệm ngày Dũng (8-2) - ngày vía Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni xuất gia.

Quảng Nam: GĐPT Phú Ninh tổ chức trại Dũng
Trại sinh trại Dũng tại huyện Phú Ninh rạng rỡ trong lễ khai mạc

Buổi lễ khai mạc có sự quang lâm chứng minh và tham dự của chư tôn đức BTS - các ban ngành Phật giáo huyện Phú Ninh; Ban HD PB GĐPT tỉnh, cùng đông đảo huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Phú Ninh.

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Ninh ban đạo từ đã tán dương việc làm ý nghĩa của GĐPT huyện nhà. Đại đức còn có lời sách tấn, nhắc nhở huynh trưởng và đoàn sinh luôn giữ vững Bồ-đề tâm, tinh tấn tu học, làm tròn sứ mệnh lý tưởng GĐPT, tuổi trẻ luôn sống tốt đạo đẹp đời, cùng Giáo hội xây dựng Phật giáo huyện nhà ngày thêm vững mạnh.

Quảng Nam: GĐPT Phú Ninh tổ chức trại Dũng
Chư tôn đức Tăng chứng minh thăm các trại sinh

Sau phần khai mạc, chương trình trại được triển khai với các hoạt động như thi Phật pháp, thi trò chơi lớn cùng các hoạt động bổ ích khác. Tất cả các nội dung được huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong toàn huyện hưởng ứng, tham gia hết mình.

Chúc Ngộ - Nhuận Trung
(Ban TTTT PG Phú Ninh)

Nguồn: www.giacngo.vn
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online