09/05/2020 10:15

Quảng Nam: Hơn 80 % người dân trên đảo Cù Lao Chàm (Hội An) phát nguyện ăn chay để đón mừng Phật đản


“Hơn 80 % người dân trên đảo Cù Lao Chàm phát nguyện ăn chay để đón mừng Phật đản” – Đó là lời khẳng định của ĐĐ.Thích Giác Tấn – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Truyền, xã Tân Hiệp, TP.Hội An với PV PSO khu vực Miền Trung khi nói về công tác chuẩn bị cho sự kiện Phật giáo thiêng liêng và quan trọng nhất trong năm nay.

ĐĐ.Thích Giác Tấn – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Truyền, xã Tân Hiệp, TP.Hội An

ĐĐ.Thích Giác Tấn chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, một số hoạt động trong đó có sinh hoạt tôn giáo vẫn chưa được phép tổ chức. Dù vậy, mùa Phật đản PL.2564 vẫn đến rộn ràng trong lòng người con Phật ở nơi hải đảo Cù Lao Chàm, mỗi chùa, mỗi tư gia Phật tử đều thể hiện lòng tôn kính Đức Như Lai bằng các thiết trí cờ, hoa, làm vườn Lâm Tỳ Ni… “Mặc dù ở nơi hải đảo đường đi lại khó khăn, dân cư không nhiều nhưng nhìn chung đa số là tín đồ theo đạo Phật. Đặc biệt, đến ngày rằm, mùng 1, nhất là vào các ngày lễ trọng như: Phật đản, Vu lan… có hơn 80% dân số ở đảo ăn chay, rất nhiều người còn nghỉ đi đánh bắt ở biển khơi vào những ngày chay tịnh.”

Biển đảo Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, TP.Hội An cách đất liền 15 km, hiện có 3 ngôi chùa và tịnh xá sinh hoạt trong lòng Giáo hội, mọi hoạt động tổ chức lễ hội của Phật giáo trên đảo đều được chính quyền địa phương tận tâm giúp đỡ.

Chính quyền xã Tân Hiệp, TP.Hội An chúc mừng Phật đản tại Tịnh xá Ngọc Truyền

ĐĐ.Thích Giác Tấn còn cho biết: “Mỗi năm, vào mùa Phật đản luân phiên mỗi chùa thiết trí lễ đài tập trung để kính mừng Đại lễ. Riêng năm nay, thực hiện hướng dẫn của TƯGH, BTS GHPGVN các cấp, cơ sở tự viện không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng. Thay vào đó, việc kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2564 – DL.2020 sẽ diễn ra trong sự trang nghiêm, tôn kính Đức Từ phụ bằng nghi thức Tắm Phật truyền thống tại các cơ sở chùa, tịnh xá…”

Mùa Phật đản lại về trên hải đảo Cù Lao Chàm, mọi người ai cũng thấy rất hoan hỷ – vì đây là cơ hội tốt để mỗi người nhìn lại mình, tu sửa thân tâm, thực hành lời Phật dạy, ứng dụng một cách uyển chuyển vào cuộc sống thực tại, phù hợp với mỗi người, trong từng hoàn cảnh cụ thể. Chắc chắn, bằng lòng tôn kính đức Phật, mỗi người sẽ có cách thể hiện riêng, phù hợp trong tình hình dịch bệnh để báo ơn Phật nhân lễ kỷ niệm Đản sanh của Ngài…

Một số hình ảnh được ghi nhận mùa Phật đản tại Tịnh xá Ngọc Truyền:

Quang Thanh

PSO khu vực MIền Trung

 

 

The post Quảng Nam: Hơn 80 % người dân trên đảo Cù Lao Chàm (Hội An) phát nguyện ăn chay để đón mừng Phật đản appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online