Quảng Nam: Khai mạc triển lãm ảnh “Phật giáo tỉnh 25 năm xây dựng và phát triển (1997 - 2022)”

(QCB) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, chiều ngày 09/9/2022 (14/8 Nhâm Dần) Ban Tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh đã đã trang trọng cắt băng khai mạc triển lãm ảnh, chủ đề: “Phật giáo Quảng Nam 25 năm xây dựng và phát triển” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 08 Trần Hưng Đạo, Tp. Tam Kỳ). Tham dự có Hòa thượng Thích Giác Liêm – UV Thường trực HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội; HT. Thích Hạnh Nhẫn, HT. Thích Đồng Nguyện, TT. Thích Viên Trừng (Chánh Thư ký) – đồng Phó trưởng BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban Tổ chức Đại hội; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, quý Đại biểu. Triển lãm ảnh chủ đề: “Phật giáo Quảng Nam – 25 năm xây dựng và phát triển (1997 – 2022)” nhằm tôn vinh những thành tựu trong sự nghiệp xiển dương đạo pháp, phụng sự nhân sinh, tốt đạo đẹp đời của Phật giáo tỉnh trong 25 năm; qua đó tri ân công đức to lớn của chư vị Tổ sư, tiền bối hữu công đã lãnh đạo Phật giáo tỉnh vượt qua những giai đoạn khó khăn trong các nhiệm kỳ, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh Quảng Nam trang nghiêm, vững mạnh như ngày hôm nay. Theo Đại đức Thích Viên Hải – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Phó Tiểu ban Tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh cho biết: “Triển lãm ảnh lần này trưng bày với gần 500 bức ảnh được chọn lựa từ hàng ngàn bức ảnh tiêu biểu, vượt bật về các hoạt động Phật sự trong 25 năm qua của BTS Phật giáo tỉnh cũng như các ban ngành trực thuộc, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở chùa trong toàn tỉnh, giúp cho khách mời, đại biểu và quần chúng nhân dân hiểu hơn về Phật giáo tỉnh Quảng Nam...” Một số hình ảnh ghi nhận:

Diệu Hòa – Xuân Sáng – Quang Ảnh

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online