02/02/2020 00:29

Quảng Nam: Khóa tu Bát quan trai đầu năm tại chùa Hòa An


Sáng nay, 01/02/2020 (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Hòa An (phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), đạo tràng Phật tử đã vân tập tham dự khóa tu Bát quan trai đầu xuân Canh Tý do chùa tổ chức.

Phật tử tham dự khóa tu đầu năm Canh Tý tại chùa Hòa An

Gần 150 Phật tử đã sám hối trước Phật, TT.Thích Phước Chấn – Chứng minh BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Hòa An quang lâm lễ trường thuyết giới và truyền giới, các giới tử đọc tụng theo sự hướng dẫn của giới sư 8 giới mà mình thọ nhận trong một ngày để tu tập.

Theo đó, giới tử nguyện giữ các giới: không sát sanh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không ăn phi thời, không nằm giường cao và không xức nước hoa, đeo tràng hoa thơm.

TT.Thích Phước Chấn – Chứng minh BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Hòa An thuyết giảng

Sau lễ truyền giới, đạo tràng Phật tử được nghe thời pháp do TT.Thích Phước Chấn thuyết giảng nói rõ về ý nghĩa thọ bát quan trai 1 ngày 1 đêm.

Trong bài pháp đầu năm mới, Thượng tọa trụ trì sách tấn: “Phật tử cần tin sâu nhân quả như lời Đức Phật dạy. Ngài không phải là một vị thần thánh có khả năng ban phúc, giáng họa mà là bậc đạo sư, chỉ dạy cho chúng ta con đường giải thoát sinh tử.

Mỗi người cần nỗ lực tinh tấn, làm nhiều điều phúc thiện, chung lo xây dựng xã hội, đất nước giàu đẹp. Đặc biệt, người Phật tử cần hộ trì Chánh pháp, làm lợi lạc quần sinh, mang đến hạnh phúc, an lạc cho tự thân và xã hội. Làm được vậy, ai ai cũng có mùa xuân an lạc cho mình và mọi người…”

Chư Tôn đức hướng dẫn trì tụng chú Đại bi

Trong thời khóa tu tập buổi chiều, đạo tràng Phật tử được chư Tôn đức hướng dẫn trì tụng chú Đại bi, Bát nhã, niệm Phật, nhất tâm cầu nguyện cho nước thạnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, nơi nơi đều được an lạc, thái bình.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Khóa tu Bát quan trai đầu năm tại chùa Hòa An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online