29/05/2019 07:56

Quảng Nam: Phật tử miền núi Nông Sơn mong có khóa tu mùa hè


Là một huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam nhưng không khí đón mừng Phật đản tại Nông Sơn không kém phần háo hức so với thị thành. Từ chùa Viên Minh (xã Quế Lộc) cho đến chùa Kim Sơn (xã Quế Trung) địa hình đồi dốc, giao thông hiểm trở, dọc 2 bên đường nhiều tư gia đã thiết trí lễ đài, lồng đèn và cờ hoa. Và thật ấn tượng khi cờ Tổ quốc và cờ ngũ sắc chạy dọc rợp trên cầu Nông Sơn bắc qua sông Thu Bồn – nơi từng xảy ra vụ tai nạn chìm đò làm 18 học sinh thiệt mạng.

Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay trên cầu Nông Sơn
ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn

“Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

Đó là lời nhận định của ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn khi trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2563.

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ cho biết, Phật giáo tại huyện Nông Sơn đang trên đà phát triển gặp được nhiều thuận lợi là nhờ các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ cũng như nhận được sự hỗ trợ tích cực của Ban thường trực BTS PG tỉnh, sự đoàn kết, hòa hợp của tất cả Tăng Ni, Phật tử trong toàn huyện nhà.”

Nông Sơn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam, toàn huyện chỉ có 6 ngôi chùa, với 5 vị Tăng, Ni, với khoảng 2.000 tín đồ theo đạo Phật. Phật đản Vesak năm nay, BTS Phật giáo tại huyện Nông Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dâng lên cúng dường đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca như: tổ chức lễ tắm Phật, diễu hành xe hoa, văn nghệ, từ thiện tặng quà cho người nghèo, thuyết giảng, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ…

Xe hoa kính mừng Phật đản của BTS GHPGVN huyện Nông Sơn

“Điều kiện sinh hoạt của đạo tràng Phật tử ở nơi đây còn nhiều khiêm tốn nhưng ngày Phật đản chính là cơ hội để chúng ta còn được thấy mình trong Đức Phật, để những hạt giống thiện lành mãi được nuôi dưỡng sinh sôi. Với tinh thần và ý nghĩa đó, BTS huyện miền núi Nông Sơn còn phát tâm thiết trí và diễu hành xe hoa để dâng lên cúng dường ngày  Đại lễ, thể hiện tiếng nói chung của người con Phật đang sống, sinh hoạt nơi miền núi xa xôi hẻo lánh này. Các hoạt động chưa được quy mô, hoành tráng như ở nơi khác, nhưng bằng tất cả sự chân thành và lòng tri ân của Tăng Ni Phật tử toàn huyện đối với đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện ở đời, đem lại ánh sáng trí tuệ cho toàn nhân loại..” – ĐĐ. Chúc Ngộ nói.

Chùa Kim Sơn (xã Quế Trung) – nơi đặt lễ đài chính của BTS PG huyện Nông Sơn
Nhân dịp Phật đản, BTS Phật giáo huyện Nông Sơn tặng xe đạp cho học sinh

Lễ chính thức Phật đản Vesak PL. 2563 được BTS GHPGVN huyện Nông Sơn tổ chức trang nghiêm, đầy hoan hỷ vào sáng ngày 13/4 ÂL (17/5/2019), tại lễ đài chính chùa Kim Sơn (xã Quế Trung). Tham dự buổi lễ có chư Tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử.

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) – mong muốn có khóa tu mùa hè tại miền núi

“Mong có khóa tu mùa hè”

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) – Phó ban Hộ tự chùa Kim Sơn chia sẻ: “Toàn thể tín đồ Phật tử rất phấn khởi, vui mừng khi biết chùa Kim Sơn được BTS PG huyện Nông Sơn chọn làm nơi đặt lễ đài Phật đản chính của Phật giáo huyện. Trong những ngày qua, Phật tử chùa Kim Sơn đã rất tích cực hoàn thành lễ đài theo sự chỉ đạo của BTS PG huyện.

Trong thời gian tới, Phật tử chúng tôi rất muốn BTS PG tỉnh, BTS PG huyện Nông Sơn quan tâm, tổ chức nhiều chương trình tu học như: mở khóa tu 1 ngày an lạc, bát quan trai giới, thuyết giảng giáo lý, đặc biệt khóa tu mùa hè dành cho Cư sĩ Phật tử và Thanh thiếu niên Phật tử tại miền núi huyện Nông Sơn… để Phật tử có cơ hội được hiểu rõ giáo lý Phật đà, thực hành theo lời Phật dạy, tu tập hằng ngày.”

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Ban TTTT PG Quảng Nam

 

 

The post Quảng Nam: Phật tử miền núi Nông Sơn mong có khóa tu mùa hè appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online