Quảng Nam: Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Phật học khóa VIII và lớp Phật học Cư sĩ khóa I (2020 – 2023)

PSO - Ban Giám hiệu Trường Phật học Quảng Nam vừa ban hành Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Phật học khóa VIII và chiêu sinh lớp Phật học Cư sĩ khóa I, niên khóa 2020-2023. Thông báo do TT. Thích Phước Minh – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam ấn ký gửi đến BTS GHPGVN các huyện, thị, thành phố; Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, Ban Hộ tự các cơ sở, Đạo tràng Cư sĩ Phật tử trong và ngoài tỉnh. Thông báo cụ thể như sau:
  • Đối với lớp Trung cấp Phật học khóa VIII (2020-2023):
-Điều kiện tiếp nhận: Người đã xuất gia ở chùa ít nhất 2 năm, được Bổn sư hoặc Y chỉ sư cho phép. Có sức khỏe, không bệnh truyền nhiễm, có khả năng tiếp thu và đạo đức tốt. Đã học xong Trung học phổ thông, đảm bảo thời gian hoàn thành chương trình học tại bổn trường. Không giới hạn độ tuổi. -Nơi lưu trú theo học: Bổn sư/ Y chỉ sư các Tăng Ni sinh liên hệ các chùa trong thành phố Tam Kỳ hoặc Ban Giám hiệu để được giúp đỡ.
  • Đối với lớp Phật học Cư sĩ khóa I (2020-2023):
-Điều kiện nhập học: Có sức khỏe tốt, không mắc các loại bệnh truyền nhiễm và bệnh tâm thần. Độ tuổi từ 18 đến 70; có khả năng tiếp thu. -Thời gian học: Học vào ngày Chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày khai giảng đến lúc tốt nghiệp cùng với lớp Trung cấp Phật học của trường. Sơ cấp Phật học 1 năm và Trung cấp Phật học 2 năm tiếp theo. Sau khi hoàn thành chương trình Sơ cấp được cấp chứng nhận. Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp được cấp văn bằng tốt nghiệp.
  • Hồ sơ nhập học và đơn đăng ký nhập học:
01 đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của Trường Phật học Quảng Nam đã phát hành). Liên hệ Văn phòng Trường Phật học Quảng Nam (140 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam), Đại đức Thích Minh Pháp: Số điện thoại 11.88.02; Đại đức Thích Vinh Thông: Số điện thoại 0905.217.122 Đơn đăng ký nhập học phát tại Văn phòng Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Download tại website https://phatgiaoquangnam.com
  • Thời gian nhận đơn đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05/9/2020.
  • Thời gian khai giảng: Dự kiến ngày 08 tháng 9 năm 2020 (nhằm ngày 21/7/Canh Tý). Tăng Ni sinh và các học viên Cư sĩ Phật tử có mặt tại trường trước khai giảng 1 ngày.
Văn bản Thông báo chiêu sinh và mẫu đơn đăng ký nhập học:
Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Phật học khóa VIII (2020 – 2023)
Mẫu đăng ký lớp Trung cấp Phật học khóa VIII (2020 – 2023)
Thông báo chiêu sinh lớp Phật học Cư sĩ khóa I (2020 – 2023)
Mẫu đăng ký lớp Phật học Cư sĩ khóa I (2020 – 2023)
The post Quảng Nam: Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Phật học khóa VIII và lớp Phật học Cư sĩ khóa I (2020 – 2023) appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online