Quảng Ngãi: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức phiên họp đầu năm Quý Mão

Sáng ngày 15/02/2023( 25/01/ Quý Mão), tại Hội trường chùa Pháp Hoá - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, 334 Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên họp toàn thể thành viên Ban Trị sự tỉnh để triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian tới và giải quyết một số Phật sự tồn đọng cuối năm 2022. Chủ trì phiên họp, Hòa thượng Thích Thông Hội - Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Mở đầu phiên họp, thường trực Ban trị sự triển khai, phổ biến đến các thành viên Ban Trị sự các quyết định của Hội đồng Trị sự về việc ban hành các quy chế hoạt động Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và cấp huyện và đề nghị Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh phổ biến nội dung các quy chế này. Sau hơn ba tiếng đồng hồ, phiên họp đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng. Thường trực Ban Trị sự tỉnh chỉ đạo Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố giải quyết các đơn khiếu nại còn tồn đọng để ổn định các cơ sở tự viện góp phần xây dựng phát triển Phật giáo tỉnh nhà. Tại phiên họp, chư Tôn đức đã phát biểu đóng góp ý kiến tích cực, đi đến thống nhất nhiều chương trình hoạt động Phật sự trong thời gian tới. Hòa thượng Thích Thông Hội phát biểu đúc kết cuộc họp, tiếp thu các ý kiến thảo luận, đóng góp của chư Tôn đức. Đồng thời đánh giá cao việc đóng góp ý kiến của chư Tôn đức Tăng Ni và triển khai thực hiện các nội dung theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, góp phần thành tựu các công tác Phật sự quan trọng trong thời gian tới. Phiên họp kết thúc trong tinh thần đoàn kết - hoà hợp.

Ban TT TT Phật giáo Quảng Ngãi

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online