Quảng Ngãi: Lễ Bố tát tại trường Hạ Tịnh Nghiêm

PSO- Ngày 20/7/2020 (nhằm ngày 30/5 năm Canh Tý), Ban Chức sự trường Hạ chùa Tịnh Nghiêm, TP. Quảng Ngãi, đã tổ chức lễ Bố tát cho 150 hành giả an cư trên địa bàn thành phố.

Ngày Bố Tát còn được gọi là ngày Trưởng Tịnh, là ngày Tăng đoàn cùng nhau ôn lại Giới Bổn đã thọ để cùng soi sáng lại bản tâm của mỗi hành giả và cũng là để phát triển việc thiện lành và dứt trừ việc xấu ác; ngõ hầu vun bồi Giới hạnh, trưởng dưỡng Giới đức, tự độ và độ tha.

Sau khi các hành giả lễ Tổ và niêm hương bạch Phật chứng minh cho Lễ Bố tát được thành tựu đúng như pháp; Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng, toàn thể chúng hội đã lắng nghe NS.Thích nữ Hạnh Bảo trùng tuyên lại Giới bổn Tỳ Kheo Ni.

Vào buổi sáng, ĐĐ.Thích Tâm Chơn – Trụ trì chùa Pháp Minh, xã Tây Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM và SC. Thích nữ Chơn Nguyện- Trụ trì chùa Hồng Quang, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, cùng quý Phật tử chùa Tịnh Tâm- Cộng hòa Pháp, đã trở về dâng cúng tịnh tài tịnh vật; đồng thời thiết lễ Trai tăng cúng dường trường Hạ.

Sau khi lễ Trai tăng hoàn mãn, Đại chúng cùng kinh hành niệm Phật, hồi hướng thế giới hòa bình nhân sanh an lạc.

Buổi chiều, trường Hạ lại được cung đón bước chân an lạc của HT.Thích Hạnh Trân- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Long Nguyên- TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đến thăm và sách tấn chư Ni. Hòa Thượng đã trích dẫn ý Tổ trong “Thiền Lâm Bảo Huấn” để chia sẻ đến các vị trụ trì cách nhìn rõ chánh tà để nuôi dạy đệ tử nên người; Bên cạnh đó, Hòa thượng còn khuyến tấn chư Ni trẻ nên nỗ lực tu tập Giới, Định, Tuệ để sau này đủ sức gánh vác Phật sự của thầy Tổ truyền trao.

 Chơn Nguyên- Thư ký PBNG PG Quảng Ngãi

The post Quảng Ngãi: Lễ Bố Tát tại trường Hạ Tịnh Nghiêm appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online