Quảng Ngãi: Thuyết giảng và văn nghệ hát mừng lễ đặt đá xây dựng, bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn

(PSO) - Nhân lễ đặt đá và bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn (phường Phổ Vĩnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi), chiều ngày 13/9/2022 (18/9 Nhâm Dần) chùa Thanh Sơn đã cung thỉnh Thượng tọa Tiến sĩ Thích Đồng Thành – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Định, Phó Viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Huế quang lâm thuyết giảng với sự hân hoan tham dự của đông đảo đạo hữu, Phật tử tại địa phương. Với đề tài: “Vào biển Phật Pháp” Thượng tọa Giảng sư đã chia sẻ giúp Phật tử có cái nhìn đúng đắn hơn về Phật giáo – một tôn giáo chân chính nhất trên thế giới. Đồng thời, giúp mọi người tin vào nhân quả; nhận diện bản thân và có niềm tin sâu nhân quả và thực hành pháp Phật để có cuộc sống an lạc và năng lượng bình an hạnh phúc đích thực. Kết thúc buổi giảng, Thượng tọa Giảng sư nói ý nghĩa về công đức xây chùa và kêu gọi bà con Phật tử phát tâm cúng dường góp phần công đức, đồng cầu nguyện cho Phật sự xây dựng chùa Thanh Sơn được thành tựu viên mãn. Dịp này, chùa Thanh Sơn cũng trao tặng 50 suất khuyến học cho học sinh và 150 suất quà cho bà con khó khăn tại địa phương (mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng bao gồm phong bì tiền mặt và nhu yếu phẩm). Tổng trị giá 60 triệu đồng. Tối cùng ngày, đêm văn nghệ đã diễn ra thật vui tươi, đầy hân hoan của nhân dân Phật tử chùa An Sơn khi được cung đón Đại đức Thích Tuệ Thành chính thức nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì. Tham dự đêm văn nghệ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni, cùng đông đảo Phật tử gần xa, bà con nhân dân địa phương.  ĐĐ. Thích Huệ Thành phát biểu khai mạc bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được bà con nhân dân Phật tử trên địa bàn hoan hỷ được đón chào Thầy về trụ trì, hướng dẫn Phật tử tu tập theo giáo Pháp của Như Lai. Vào lúc 18h30 phút chương trình văn nghệ chính thức bắt đầu. Bằng những lời ca tiếng hát mộc mạc cây nhà lá vườn của bà con nhân dân Phật tử, các cháu thiếu nhi, đoàn sinh GĐPT, với sự góp mặt của vũ đoàn Hương Việt, các ca sĩ Phật tử đến từ Tp. Quảng Ngãi, Tp. Hồ Chí Minh... Các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương và đạo pháp, tình thầy trò chân thành dâng lên cúng dường ngày lễ trọng đại đặt đá xây dựng và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn. Những lời ca tiếng hát, điệu múa của các ca sỹ Phật tử đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, bà con Phật tử gần xa và nhân dân địa phương. Theo chương trình, sáng mai 14-9, lễ đặt đá xây dựng và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn sẽ chính thức diễn ra có sự chứng dự của chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Ngãi, BTS PG các huyện thị và Phật tử các giới. Một số hình ảnh ghi nhận:

PSO Khu vực miền Trung

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online