11/08/2018 21:57

Quảng Ninh: Khóa tu một ngày An lạc tại chùa Tiêu Dao

Sáng ngày 09/08/2018 (nhằm ngày 01 tháng 07 năm Mậu Tuất)  hơn 600 quý thiện nam tín nữ Phật tử về chùa Tiêu Dao tham dự khóa tu 1 ngày An lạc.

Nhân dịp này đại chúng được Đại đức: Thích Tâm Tịnh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh –  Trụ trì chùa Tiêu Dao thuyết giảng với đề tài: “Báo Hiếu cha mẹ là kính thờ đức Phật” Đại đức chia sẻ:  "khi trở thành một Phật tử, ai cũng mong muốn làm được điều gì đó, để xây dựng đạo Phật trong tương lai, hay cúng dường Tam Bảo từ hương đăng, hoa quả, phẩm vật với mong muốn trong hiện tại được an vui và khi xả báo thân này sẽ thác sanh về miền Lạc cảnh. Nhưng chúng ta không biết rằng, trong nhà có hai vị Phật sống mà lâu nay chúng ta không biết, cứ tìm và khấn nguyện Phật ở phương xa."

“Cha mẹ là Bồ Tát tại gia

Phật ở trong nhà xin chớ bỏ quên

Có người hiểu được phần nào đạo Phật, biết cách Báo hiếu đúng thì lại tìm đủ lý do để không hoàn thành nghĩa vụ của một người con .Ví dụ: Sắp đến mùa Vu Lan, có người ghi cầu siêu cho có lệ, đăng ký xong không tham dự lễ, nghĩ là ghi như vậy là đủ, là có hiếu, không nhất thiết phải ngồi làm lễ vì họ đưa ra đủ lý do như: bận làm ăn, bận nuôi con, bận việc cơ quan, xã hội v.v… Đó chưa phải là Báo hiếu của một người con Phật. Vì người con Phật báo hiếu cha mẹ là báo hiếu cả đời, chứ không phải chỉ ngày rằm tháng 7 hay ngày lễ gì đó mới gọi là Báo hiếu. Cho nên đừng tìm lý do gì đó mà hãy báo hiếu ngay khi cha mẹ còn ở bên chúng ta, đó chính là cúng dường chư Phật. Đại đức mong rằng các Phật tử hãy thực hành 4 câu thơ trong cuộc sống.

“Báo hiếu với Mẹ Cha

Là kính thờ đức Phật

Đừng vì đời tất bật

Mà quên Phật trong nhà”

Kết thúc buổi giảng, Đại đức Trụ trì cùng đại chúng tụng thời khóa kinh Vu lan Báo hiếu. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận   Ban TTTT tỉnh Quảng Ninh
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online