Quảng Trị: Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong sẵn sàng Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567 - DL.2023

PSO – Nhằm chào mừng Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Phật, trong những ngày qua Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong dưới sự chỉ đạo của ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức các cuộc họp triển khai nhiều công tác Phật sự, thống nhất công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567. Sau các phiêp họp thảo luận, Ban Thường trực BTS PG huyện đã thống nhất các khâu bố trí sân khấu và dựng lễ đài, lấy hình ảnh cây tre làm biểu tượng điểm nhấn cho Đại lễ năm nay. Sự hòa nhịp của tre, cánh đồng và dòng sông cũng chính là thông điệp gửi gắm mong ước về sự thanh bình, an lạc, truyền tải một biểu tượng, nét đẹp văn hóa của người Việt. Từ đầu tháng 3 ÂL, chư Tăng, Ni đã tập trung hoàn thiện các khâu kết đèn cờ và làm nón lá phục vụ cho Đại lễ. Các chương trình Hoằng pháp, thuyết giảng cho tín đồ, Phật tử đã được Ban Hoằng pháp huyện thống nhất và có chương trình, lịch trình cụ thể, công tác từ thiện, an sinh xã hội giúp đỡ những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn cũng được BTS PG huyện triển khai đồng bộ trong thời gian qua. Dịp này, BTS PG huyện sẽ tổ chức Hội trại GDPT sẽ tập trung vào ngày 25/5 (nhằm ngày 07/4 ÂL) với sự tham dự của gần 100 đoàn sinh GDPT và hơn 100 liều trại được bố trí. Lễ chính thức sẽ diễn ra vào ngày hôm sau tức mùng 08/4 ÂL. Chùa Lệ Minh toạ lạc ở thôn Lệ Xuyên, với địa thế đẹp, mang dáng dấp thuần hậu, gợi nét yên bình của làng quê thôn dã sẽ là địa điểm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567. Phật đản, ngày Đấng Đạo sư thị hiện ở đời vì hạnh phúc, vì an lạc cho số đông, vì lợi ích cho chư Thiên và loài người. Đây là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bản sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội. Mùa Phật Đản năm nay, những người Phật tử Việt Nam chúng ta đồng thời thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Tin, ảnh: PSO - Ban TTTT huyện Triệu Phong

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online