Quảng Trị: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ hội Quán Thế Âm

PSO - Ngày 10/3/2023 (nhằm ngày 19/2/Quý Mão), tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ) đã long trọng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm mừng ngày Đản sanh của Ngài. Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Hải Tạng, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Thiện, UVTT HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS Phât giáo tỉnh, BTS Phật giáo huyện Cam Lộ; chư Tôn đức các trụ trì, trú xứ các tự viện trong tỉnh và quý Đạo tràng, Phật tử trong tỉnh đã về tham dự. Theo truyền sử, lễ vía Đức Phật Quán Thế Âm có 3 ngày kỷ niệm 19/2, 19/6 và 19/9 âm lịch; đặc biệt, ngày lễ 19/2 được tổ chức long trọng hơn. Với người theo đạo Phật nói riêng và người Việt nói chung, ngày vía Đức Phật Quán Thế Âm có ý nghĩa thiêng liêng. Ngài Quán Thế Âm là vị Bồ tát quen thuộc và gần gũi không chỉ với các tín đồ Phật giáo mà còn lan rộng trong quần chúng nhân dân Việt Nam. Bởi Ngài là vị Bồ tát có thể nghe thấu và trông thấy những khổ đau của con người để luôn sẵn lòng cứu giúp. Ở bất cứ nơi nào có hình tượng Đức Quán Thế Âm thì nơi đó có tín ngưỡng Quán Thế Âm, có niềm tin về sự từ bi, bác ái. Vì thế, lễ hội Quán Thế Âm chứa đựng ý nghĩa nhân văn với ước vọng đồng hành phụng sự đối với cuộc sống con người, hướng con người đến tình yêu thương và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trước đó, vào lúc 13h30, Ban Tổ chức đã tổ chức chương trình nghệ thuật múa Cồng Chiêng do các Phât tử Pako, Vân Kiều của huyện Đakrong và Hướng Hóa thực hiện; Sau đó là chương trình thuyết pháp của Thượng tọa Giảng sư Thích Quảng Tánh; cuối cùng, buổi lễ kết thúc bằng chương trình văn nghệ cúng dường mừng ngày Đản sanh của Ngài. Đây là lễ hội dân gian mang đậm yếu tố tín ngưỡng tôn giáo của đạo Phật để cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi, bác ái, hướng thiện trong mỗi con người, sự hòa hợp giữa Phật pháp với dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Duy Sang

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online