Quảng Trị: Chùa Tiến Hòa tổ chức Lễ đặt đá xây dựng chánh điện

PSO - Sáng ngày 12/05/2023, tại chùa Tiến Hòa (xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) Đại đức Thích Phước Hiệp và Ban Hộ tự đã long trọng tổ chức Lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phât giáo huyện Gio Linh; ĐĐ. Thích Viên Thành, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Quang, UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Quảng Trị; ĐĐ. Thích Minh Nhật, Chánh Thư ký GHPGVN huyện Gio Linh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni huynh đệ đồng hương pháp lữ đã về chứng minh và tham dự.

Về phía khách mời chính quyền có ông Phạm Văn Phương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã Gio Sơn; ông Đỗ Anh Chung, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các ông bà đại diện cho các cấp Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Gio Sơn, thôn Trí Tiến, cùng các sở, ban ngành đoàn thể trong và ngoài tỉnh, quý Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ, một phút tưởng niệm chư Tôn đức tiền bối hữu công.

Phát biểu khai mạc, đạo hữu đại diện Ban Hộ tự chùa Tiến Hòa, ông Trần Văn Tân cho biết, niệm Phật đường Tiến Hòa (nay chùa Tiến Hòa), thành lập gần 30 năm, ban đầu mượn tư gia quý đạo hữu để tu học sinh hoạt. Về sau, vào năm 2014, được UBND tỉnh Quảng Trị ký quyết định bàn giao đất và đến năm 2016 làm lễ đặt đá xây dựng. Kể từ đó cho đến nay, tuy rằng phạm vi xây dựng đang còn khiêm tốn nhưng cũng có nơi thờ tự Tam Bảo, cho người dân lễ bái và tu học sinh hoạt.

Duyên lành hội đủ, được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận tạo mọi điều kiện của các cấp lãnh đạo chính quyền cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh, Ban Hộ tự chùa Tiến Hòa đã tổ chức Lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Tấn đã nói lên ý nghĩa của việc xây chùa. Đồng thời, có lời sách tấn và tán thán công đức của Đại đức trụ trì, cùng các cấp chính quyền, bà con Phật tử và bà nhân dân địa phương đã phát tâm tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Tiến Hòa.

Hòa Thượng mong rằng, trong thời gian kiến thiết xây dựng, các cấp chính quyền, tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương tiếp tục sát cánh cùng Đại đức trụ trì, phát tâm công đức, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp tịnh tài, tịnh vật để công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Chứng minh và toàn thể đại chúng đã làm lễ chú nguyện, gia trì, động thổ và đặt đá xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Tiến Hòa, cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho công trình được hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng Ni Chứng minh, Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.

 

Nguyên Hiếu

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online