Quảng Trị: Thường Trực BTS chúc mừng Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về Tôn giáo.

PSO - Sáng ngày 31/7/2020, phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị do HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã đến Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Quảng Trị chúc mừng Lễ kỷ niệm 65 năm (02/8/1955 - 02/8/2020) ngày thành lập và Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về Tôn giáo. Phái đoàn Phật giáo gồm có HT. Thích Hải Tạng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Đạo Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Nhẫn - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Viên Thành - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh; NS. Thích Nữ Thông Mẫn - Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức thuộc BTS GHPGVN các huyện và thành phố. Tiếp phái đoàn về phía Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ có ông Hồ Ngọc An - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Nguyễn Văn Hiệt - Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo và các cán bộ, chuyên viên của Ban Tôn giáo. Thay mặt BTS, HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh chúc mừng lễ kỷ niệm ngày truyền thống 65 năm thành lập Ban và của ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo. Hòa Thượng  mong rằng với chức năng và nhiệm vụ được giao, Ban Tôn giáo sẽ tạo mọi thuận duyên cho sự phát triển của các Tôn giáo trong lòng dân tộc, trong đó có Phật giáo. Đồng thời, Phật giáo tỉnh nhà sẽ nỗ lực cố gắng trong mọi công tác Phật sự và thế sự để góp phần chung vào các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Thay mặt Ban Tôn giáo, ông  Hồ Ngọc An trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo BTS và chư Tôn đức đối với ngày kỷ niệm của Ban. Ban Tôn giáo tỉnh nhà luôn xác định được vai trò quan trọng của công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo trên địa bàn tỉnh, sẽ hỗ trợ và giúp đỡ các Tôn giáo trong lĩnh vực hành chính đúng với Chủ trương và pháp luật Nhà nước.

Viên Thành

The post Quảng Trị: Thường Trực BTS chúc mừng Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về Tôn giáo. appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online