Sóc Trăng: Chùa Linh Phước (quận 8) khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại huyện Kế Sách

PSO - Sáng ngày 11/9, lễ khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại ấp Kinh Ngây, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã được long trọng tổ chức, cầu được mang tên NT Tắc Thành, do Ni sư Thích Nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (quận 8, TP.HCM) đã cùng gia đình Phật tử, các Phật tử tại chùa đóng góp và làm theo tâm nguyện của Ni trưởng Thích Nữ Tắc Thanh, nguyên viện chủ chùa Linh Phước. Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Minh Hạnh, trụ trì chùa Thiên Thới, Sóc Trăng cùng chính quyền địa phương sở tại. Cây cầu NT. Tắc Thanh tại ấp Kinh Ngây, xã Đại Hải được xây dựng mới hoàn toàn với chiều dài 30m, chiều ngang 3,2m , tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. Do chùa Linh Phước tài trợ, được Hòa thượng Thích Minh Hạnh, cùng hàng Phật tử địa phương giám sát thi công xây dựng. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến Ni sư trụ trì chùa Linh Phước, quý Phật tử đã trợ duyên để cây cầu được hoàn thành, giúp cho người dân nơi đây được giao thương dễ dàng, chăm lo phát triển kinh tế đời sống. Dịp này Chùa Linh Phước (Q.8) cũng đã trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì, đường, bánh trung thu… mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, cho bà con các hộ nghèo, cùng 50 phần quà cho các em học sinh gồm: tập vở, ba lô, kẹo, bánh trung thu .. mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng, tại ấp Kinh Ngây, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tổng kinh phí trao quà là 40 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online