Sóc Trăng: Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang thăm tăng sinh trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl – Chnăm- Thmây 2023 Ban dân tộc kết hợp với Ban tôn giáo, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang đã có buổi thăm, tặng quà các vị tăng sinh đang theo học tại Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự có: HT. Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT. Danh Phản - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; HT. Lý Long Công Danh – Phó Trưởng Ban TTXH TW GHPGVN, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.

Phía chính quyền có: ông Danh Lắm – Phó Ban Dân tộc tỉnh cùng đại diện Ban Tôn giáo, phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Kiên Giang và Ban giám hiệu nhà trường đồng tiếp đón.

Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ được thành lập năm 1994, Trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đồng bào và sư sãi Khmer các tỉnh Nam bộ. Qua hơn 20 năm hoạt động, Trong thời gian tại trường, học viên được đảm bảo mọi chính sách của trường dân tộc nội trú. Trường có nhiệm vụ đặc thù, vừa tổ chức dạy chuyên môn văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, vừa giảng dạy chương trình trung cấp tiếng Pali, ngữ văn Khmer trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 

Hiện nay các vị tăng sinh tỉnh Kiên Giang đang theo học tại Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ có 20 vị tăng sinh. Tại buổi thăm hỏi, Hòa thượng Danh Đổng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và việc học tập, sinh hoạt của các vị tăng sinh, chúc mừng đến các vị tăng sinh vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, hòa thượng mong muốn các vị tăng sinh tiếp tục ra sức tu học, không ngừng trau dồi kiến thức phật học, thế học, đạo hạnh, hành đạo theo Hiến pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại buổi thăm hỏi, các vị tăng sinh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các ban, ngành và Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đến đời sống tu học, hành đạo của các vị tăng sinh. Các vị tăng sinh sẽ cố gắng phấn đấu ra sức học tập thật tốt và thực hiện theo nội quy của nhà trường, hành theo giới luật tu sĩ.

Mai Phương

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online