Sri Lanka: Ban Từ thiện Xã hội TƯ tổ chức phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và cúng dường Tăng, Ni sinh du học

PSO – Sáng ngày 2/5/2023 (nhằm ngày 13/3 ÂL), Ban Từ thiện Xã hội Trung ương đã kết hợp cùng Phân ban Đối ngoại và quan hệ Quốc tế do TT. Thích Trí Huệ làm trưởng Phân ban chỉ đạo và Phân ban Quản lý Bảo trợ Từ thiện Xã hội Phật giáo tổ chức chuyến phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và cúng dường Tăng, Ni sinh du học tại Sri Lanka.

Đồng hành cùng đoàn còn có SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Trưởng phân ban Quản lý Bảo trợ Từ thiện Xã hội Phật giáo; ĐĐ. Thích Huệ Thuận – Phó ban Thường trực Phân ban Quản lý Bảo trợ Từ thiện Xã hội Phật giáo, UV Hoằng pháp Phân ban Hải ngoại; ĐĐ. Thích Trí Quang - đại diện Phân ban Đối ngoại và quan hệ Quốc tế cùng chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử đi trong đoàn.

Đất nước Sri Lanka từ lâu đã được mệnh danh là hòn ngọc Ấn Độ Dương, là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật giáo thời cổ, người dân nơi đây đa phần theo Phật giáo. Từ năm 2019 do chịu ảnh hưởng chung từ Đại dịch COVID – 19 nên cuộc sống người dân nơi đây gặp vô vàn khó khăn. Nhân chuyến hành hương và thăm hỏi các Tăng, Ni sinh đang du học, Ban Từ thiện Xã hội Trung ương đã kết hợp cùng các Phân ban trực thuộc tổ chức phát 200 phần quà cho người dân nghèo đang sinh sống tại Sri Nimbarama Vihara, Sri Lanka.

Mỗi phần quà được trao đến tận tay người dân gồm: gạo bột Roti, thuốc tây, dầu các loại, kiếng mắt và tiền mặt. Trị giá gần 100 triệu đồng.

Cũng trong chuyến hành hương lần này đoàn đã đến thăm hỏi và cúng dường cho Tăng, Ni sinh Việt Nam đang du học tại trường Postgraduate Institute of Pali and Buddhist Studies,  phát tâm hỗ trợ tịnh tài cho 54 vị Tăng, Ni đang theo học và nghiên cứu Phật học tại nơi đây. Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này hơn 160 triệu đồng.

Thực hiện: SC. Huệ Thiện - Ngọc Mani

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online