Tây Ninh: Phân Ban Ni Giới GHPGVN Tỉnh Tây Ninh “ Thăm và tặng quà cho bà con các tỉnh miền trung “.

     PSO - Phân Ban Ni Giới GHPGVN Tỉnh Tây Ninh “ Thăm và tặng quà cho bà con các tỉnh miền trung “.

     Từ Ngày 06 – 8 /12/2022 (13-15 /11 Nhâm Dần), đoàn từ thiện Phân ban ni giới GHPGVN tinh Tây Ninh khởi hành đi các tỉnh miền Trung để chia sẻ những phần quà cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai bão lũ vừa qua.

    Đoàn do  Ni sư Thích nữ Tâm Liên – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni sư Thích nữ Hạnh Liên – Uỷ viên Thường trực, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni sư Thích nữ Diệu Đức -  Thủ quỹ PBNG tỉnh Tây Ninh cùng quý chư Ni, Phật tử trong tỉnh Tây Ninh.

    Trước khi trao tận tay những phần quà đến bà con nghèo, Ni Sư trưởng đoàn cũng đã gửi những lời chia sẻ chân thành cùng những lời động viên ấm áp đến bà con với mong muốn bà con luôn khoẻ mạnh, mau chóng vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

     Đoàn đã đi đến các điểm sau để chia sẻ cùng bà con:

Ngày 1:  06/12/2022 ( 13/11 Nhâm Dần ). Đoàn phát quà tại 3 điểm tỉnh Quảng Nam.

ĐIỂM THỨ NHẤT: Thôn Đầu Gò, Xã Đại Sơn, Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Đoàn tặng 80 phần quà gồm: trị giá 46.000.000d

ĐIỂM THỨ NHÌ: Chùa Phước Quang- Xã Bình Phú, Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã tặng 20 chiếc xe đạp và 100 phần quà trị giá: 75.000.000đ

ĐIỂM THỨ BA: Chùa Đà Sơn- Phường Hoà Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng. Đoàn đã tặng 200 phần quà trị giá: 146.000.000đ.

Ngày 2: 07/12/2022 ( 14/11 Nhâm Dần ) Đoàn đã đến 2 điểm để trao 200 phần quà đến HỘI NGƯỜI MÙ Huyện Phú Vang.

ĐIỂM THỨ NHẤT: Hội Người Mù - Huyện Phú Vang Tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây Đoàn tặng Hội 100 phần Quà trị giá: 41.500.000đ.

ĐIỂM THỨ HAI: Hội Người Mù Và Khuyết Tật - Phường Hương Vinh Tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây Đoàn tặng Hội 100 phần quà trị giá 41.500.000đ.

Đoàn từ thiện thực hiện viên mãn dưới sự hướng dẫn của NS Tịnh Hoa trụ trì Chùa Tịnh Nghiêm, Huyện Phú Vang.

Ngày thứ 3: Ngày 8/11/20220 (15/1 Nhâm Dần)  Đoàn đi đến tỉnh Đồn Biên Phòng, Huyện Hướng Hoá, Tỉnh Quảng Trị để tặng quà cho bà con nghèo ở 2 Xã:  A Dơi và xã  Ba Tầng. Nơi đây đoàn đã tặng bà con 400 phần quà trị giá: hơn 230.000.000đ.

    Kết thúc chuyến đi, Ni Sư Tâm Liên cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Ni trưởng Chứng Minh cùng Chư Tôn Đức Ni trong Phân Ban Ni Giới Tỉnh Tây Ninh, và quý mạnh thường quân đã dành tình cảm quan tâm chia sẽ đến đến bà con có hoàn cảnh khó khăn cùng bà con khuyết tật tại các tỉnh miền Trung.

     Chuyến đi khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên cả người cho lẫn người nhận.

     Một số hình ảnh ghi nhận được:

                                                   Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tây Ninh.

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online